Thứ Ba, 18/06/2024, 18:44
35.6 C
Ho Chi Minh City

Obama đề xuất tín dụng thuế cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Obama đề xuất tín dụng thuế cho doanh nghiệp

Thượng nghị sĩ Barack Obama tại Hội nghị thường niên La Raza – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hôm 12-7, ứng cử viên tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề xuất một khoản tín dụng thuế 50% cho các doanh nghiệp nhỏ cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên.

Ông Obama hy vọng chương trình sẽ hấp dẫn đối với những người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và những nhóm người thiểu số khác, giúp họ đối phó với tình hình kinh tế đang ngày càng suy giảm ở Mỹ.

Trong một buổi diễn thuyết trước hàng nghìn người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tham dự Hội nghị thường niên của Ủy ban quốc gia ở La Raza, ông Obama tuyên bố: “Chúng tôi biết rằng những doanh nghiệp nhỏ là các cỗ máy cho sự phồn vinh kinh tế trong các cộng đồng của chúng ta, đặc biệt là trong cộng đồng người châu Mỹ La tinh. Kế hoạch của tôi sẽ không áp đặt bất cứ một gánh nặng mới nào đối với những doanh nghiệp nhỏ. Thay vào đó, chúng tôi sẽ không chỉ giúp họ tạo ra công ăn việc làm mới mà còn tạo ra những công việc tốt – những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe.”

Ý tưởng này đã được Thượng nghị sĩ Hillary Rodham Clinton, người từng là đối thủ của ông Obama trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ, ủng hộ nhiệt tình.

Trị giá và chi tiết chương trình chưa được thông báo, nhưng theo bản tuyên bố thì “khoản tín dụng được áp dụng hoàn toàn đối với các công ty nhỏ nhưng sẽ giảm dần đối với các công ty vừa và cũng sẽ giảm dần với những công ty nhỏ nhưng nhân viên có thu nhập cao.”

Bài phát biểu là động thái mới nhất trong một loạt các nỗ lực của ông Obama nhằm giành được các phiếu bầu của cử tri châu Mỹ La tinh.

Cả hai ứng cử viên McCain và Obama đều ủng hộ việc hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp trở thành công dân Mỹ mặc dù Thượng nghị sĩ McCain nhấn mạnh mối quan tâm của mình là vấn đề biên giới của Mỹ trước khi quay trở lại tập trung vào việc thẩm tra về các đạo luật nhập cư.

Về phần mình, ông McCain vừa đưa ra một đoạn quảng cáo mới trên truyền hình với dòng tiêu đề “God’s Children” (Những đứa con của Chúa). Trong đoạn quảng cáo này, ông đã hết lời ca ngợi những người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha phục vụ trong quân đội.

Một cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin AP cho thấy, ông Obama hiện đang dẫn trước ông McCain về sự ủng hộ của người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha với tỷ lệ 47% – 22%.  

MAI TRANG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới