Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:15
30.6 C
Ho Chi Minh City

 Oẳn tù tì- trò chơi tình ái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Oẳn tù tì- trò chơi tình ái

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – “Oẳn tù tì – trò chơi tình ái” của một trong những tác giả lãng mạn được yêu thích nhất Đài Loan hiện nay – Hoàng  Nguyện, kể về cuộc tình tay ba giữa Diệp Đóa Lệ, Vi Kỳ Tường và Trần Khắc Lạc.  

Nhân vật nữ chính Đóa Lệ, 29 tuổi, với ngoại hình bình thường và luôn sống có nguyên tắc; Vi Kỳ Tường, 20 tuổi, sinh viên năm thứ hai đại học chuyên ngành thương mại quốc tế và Trần Khắc Lạc, trạc tuổi Kỳ Tường, là sinh viên giỏi của khoa mỹ thuật, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng anh lại là chủ nhân bức tranh “Đêm đầu tiên” khiến Đóa Lệ mê mẩn.  

Nếu Kỳ Tường là “một cái lò xo lúc nào cũng hiếu động thì Khắc Lạc lại là một tảng đá tĩnh lặng”. Tuy tính tình khác nhau một trời một vực nhưng hai chàng trai là bạn thân chí cốt. Lần đầu tiên, họ cùng phải lòng một cô gái hơn mình những chín tuổi là Đóa Lệ. Khắc Lạc điềm đạm, không thích tranh giành với người khác, còn Kỳ Tường rất ghét bị người khác nhường cho nên, họ đã oẳn tù tì để phân thắng thua. Theo thỏa thuận, người thắng có quyền theo đuổi Đóa Lệ; Khắc Lạc thắng được Kỳ Tường song lại thua Đóa Lệ.  

Dù vậy, vì lòng còn vương vấn tình cũ, Đóa Lệ không muốn đến với ai trong hai người. Trong khi đó, Dương Gia San, thiên kim tiểu thư của phó chủ tịch hội đồng quản trị công ty Đóa Lệ làm, lại nảy sinh tình ý với Kỳ Tường. Gia San nham hiểm, giở mọi mánh khóe để phá Kỳ Tường đến với Đóa Lệ, đồng thời ngon ngọt lấy lòng dì của Kỳ Tường.  

Chuyện tình giữa ba người cuối cùng được những người trong cuộc giải quyết bằng một trò chơi đậm nét trẻ thơ. Nhưng đằng sau trò chơi trẻ con này là những tin yêu, những nỗ lực, những hi sinh cao cả họ dành cho nhau, để cuối cùng ai cũng tìm thấy giá trị đích thực của tình yêu, của cuộc sống.  

Dịch giả Đan Huyền, sách do nhà xuất bản Phụ Nữ ấn hành, giá bìa 67.000 đồng.    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới