Thứ Hai, 15/07/2024, 05:34
26.2 C
Ho Chi Minh City

Nứt dầm thép cầu Vàm Cống nối Cần Thơ và Đồng Tháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nứt dầm thép cầu Vàm Cống nối Cần Thơ và Đồng Tháp

Trung Chánh

Nứt dầm thép cầu Vàm Cống nối Cần Thơ và Đồng Tháp
Cầu Vàm Cống nối thành phố Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp xuất hiện vết nứt tại vị trí trụ P29. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trong quá trình thi công khe co giãn tại trụ P29 của dự án cầu Vàm Cống, nối thành phố Cần Thơ với tỉnh Đồng Tháp, các đơn vị tư vấn và nhà thầu đã phát hiện dầm ngang trên đỉnh trụ P29 bị nứt, theo thông cáo báo chí của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ngày hôm nay, 17-11.

Trong sáng hôm nay, 17-11, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT đã tổ chức cuộc họp của tổ công tác với Tổng công ty Cửu Long, tư vấn thiết kế, giám sát và nhà thầu để giải quyết về tình trạng của vết nứt.

Thông cáo báo chí của Bộ GTVT cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị này đã chỉ đạo Tổng công ty Cửu Long và các đơn vị liên quan dừng ngay các hoạt động thi công trên cầu chính; thực hiện những biện pháp cần thiết để hạn chế, ngăn ngừa các nguy hiểm đối với công trình và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị thi công. “Đồng thời, cử Tổ công tác gồm Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Vụ Khoa học Công nghệ và các chuyên gia đầu ngành tiến hành kiểm tra hiện trường để chỉ đạo xử lý, khắc phục”, thông cáo báo chí viết.

Cầu Vàm Cống được khởi công ngày 10-9-2013, có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng mặt cắt ngang cầu chính và cầu dẫn là 24,5 mét), được thiết kế với vận tốc 80 km/giờ. Tổng mức đầu tư được công bố vào thời điểm khởi công là trên 271 triệu đô la Mỹ bằng nguồn vốn ODA ưu đãi của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Việt Nam.

Mời xem thêm:

Cuối tháng 12 thông xe cầu Vàm Cống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới