Chủ Nhật, 14/07/2024, 01:46
25.6 C
Ho Chi Minh City

Nước ngoài xây bệnh viện đa khoa ở Đồng Nai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nước ngoài xây bệnh viện đa khoa ở Đồng Nai

Quốc Hùng

Nước ngoài xây bệnh viện đa khoa ở Đồng Nai
Khám và chữa bệnh của một bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài tại TPHCM – Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Hai nhà đầu tư nước ngoài và một nhà đầu tư trong nước sẽ cùng hợp tác để xây dựng một bệnh viện đa khoa ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

>>> Đồng Nai hướng vốn FDI vào công nghệ cao

>>> Đồng Nai tiếp tục thu hút vốn lớn của Nhật

Theo nguồn tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, tỉnh này vừa cấp một giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng bệnh viện đa khoa trên quốc lộ 51, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa.

Dự án bệnh viện đa khoa Shink Mark có tổng vốn đầu tư 80 triệu đô la Mỹ này do Công ty Radiant City Limited thuộc đảo Samoa góp 70% vốn, Công ty Shink Mark của Đài Loan góp 20% vốn và đối tác trong nước là Tổng công ty Tín Nghĩa góp 10% vốn còn lại.

Theo nguồn tin trên, dự án sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 87.300 m2 với giai đoạn một gồm 500 giường bệnh sẽ được triển khai xây dựng trong hai năm (2013 và 2014) để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh.

Cũng liên quan đến việc đầu tư vào dự án y tế, tháng rồi, tỉnh Đồng Nai cũng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà sản xuất các sản phẩm và thiết bị y tế lớn của Nhật Bản là Terumo để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế tại khu công nghiệp Long Đức với vốn đầu tư gần 100 triệu đô la Mỹ.

Theo Terumo, nhà máy sẽ có diện tích 10 héc ta, dự kiến đi vào hoạt động vào quí 2-2015, chủ yếu sản xuất các sản phẩm bảo quản máu như túi chứa máu (9 triệu túi/năm), bộ lấy máu tự động dùng một lần và dụng cụ đi kèm (1,2 triệu bộ/năm). Thị trường hướng đến của công ty là khu vực Đông Nam Á, châu Âu và Mỹ.

Đây là dự án thứ hai của tập đoàn Terumo ở Việt Nam sau dự án tại Hà Nội đã đi vào sản xuất với vốn đầu tư 19,5 triệu đô la Mỹ.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai dự án nói trên của Đồng Nai cũng là hai dự án FDI có vốn đăng ký cao nhất được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào Việt Nam trong hai tháng đầu năm nay. Với hai dự án vốn đăng ký lớn đã giúp Đồng Nai trở thành địa phương dẫn đầu thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong hai tháng đầu năm nay.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong 2 tháng đầu năm 2013 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 tỉnh thành phố trong cả nước, trong đó Đồng Nai là địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nhất với hơn 214 triệu đô la Mỹ vốn đăng ký mới và tăng thêm, chiếm 34% tổng vốn đầu tư. Bình Dương đứng thứ 2 với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 134,9 triệu đô la Mỹ, chiếm 21,4%. Hải Phòng đứng thứ 3 với tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm 118 triệu đô la Mỹ.

Trong hai tháng đầu năm nay, với dự án xây dựng bệnh viện Shink Mark ở Đồng Nai, theo Cục Đầu tư nước ngoài, đã giúp lĩnh vực y tế và trợ giúp xã hội có vốn đăng ký cao thứ hai, chiếm gần 12,7% tổng vốn đầu tư.

Tính lũy kế đến nay cả nước có 83 dự án đầu tư FDI vào lĩnh vực y tế và trợ giúp xã hội với tổng vốn đăng ký hơn 1,3 tỉ đô la Mỹ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới