Thứ Hai, 15/07/2024, 11:52
28.9 C
Ho Chi Minh City

Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ tại EU

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ tại EU

M.Đ

Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ tại EU
Trao chứng nhận tên gọi xuất xứ (PDO) “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được bảo hộ Tên gọi xuất xứ và Chỉ dẫn địa lý tại thị trường 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 19-8, tại Phú Quốc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, đã trao cho đại diện Hiệp hội nước mắm Phú Quốc chứng nhận Tên gọi xuất xứ được bảo hộ “Phú Quốc” tại các nước Liên minh châu Âu cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc của Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) cho biết, trước đó chứng nhận này đã được Ủy ban châu Âu, đại diện là bà Loretta Dormal Marino – Phó tổng vụ trưởng Tổng vụ Nông nghiệp của Liên minh châu Âu, trao cho Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được chính thức bảo hộ Tên gọi xuất xứ và bảo hộ Chỉ dẫn địa lý tại 28 nước thành viên Liên minh châu Âu. Với Tên gọi xuất xứ “Phú Quốc” (PDO “Phú Quốc”) được bảo hộ tại EU, chỉ có sản phẩm nước mắm sản xuất và đóng chai tại huyện đảo Phú Quốc được mới được phân phối vào thị trường EU với tên gọi xuất xứ “Phú Quốc”. Điều này đảm bảo người tiêu dùng mua đúng sản phẩm có chất lượng đặc trưng và chính hiệu, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái nước mắm Phú Quốc tại thị trường Liên minh châu Âu.

Hiện nay, Phú Quốc có 80 nhà thùng nước mắm, năng lực sản xuất từ 20 triệu lít/năm trở lên. Năm 2012, sản lượng nước mắm sản xuất tại Phú Quốc đạt 25 triệu lít. Sản phẩm nước mắm Phú Quốc nổi tiếng thơm ngon, chất lượng cao, làm từ nguyên liệu cá cơm than lưng đen, một loài cá chỉ có ở vùng biển Phú Quốc (Kiên Giang).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới