Chủ Nhật, 14/07/2024, 01:49
25.6 C
Ho Chi Minh City

Núi Pháo và sản phẩm mới giúp Masan tăng trưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Núi Pháo và sản phẩm mới giúp Masan tăng trưởng

Hoàng Phi

Núi Pháo và sản phẩm mới giúp Masan tăng trưởng
Dự án Núi Pháo mang lại sự tăng trưởng mạnh mẽ cho Masan Group. Ảnh: Phạm Vũ

(TBKTSG Online) – Doanh thu và lợi nhuận gộp của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) trong quí 2 đã tăng kỷ lục nhờ vào việc tung ra những sản phẩm mới và gia tăng công suất sản xuất ở dự án Núi Pháo, theo thông cáo báo chí của Masan Group phát đi ngày 14-8.

>>> Masan Group, H.C. Starck lập liên doanh tại Núi Pháo

>>> Masan đặt mục tiêu tăng 30-70% lợi nhuận

Về kết quả kinh doanh quí 2 được Masan Group công bố trong thông cáo báo chí, doanh thu thuần của Masan Group đạt 2.736 tỉ đồng, tăng 8,4% so với quí 2 năm 2012, trong khi lợi nhuận gộp đạt 1.111 tỉ đồng, tăng 7,1%, trong đó chủ yếu do phần đóng góp của Masan Consumer.

Lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITDA) của Masan Group đạt 660 tỉ đồng, tăng 3,7% so với cùng kỳ.

Masan Group đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục quí 2 năm nay. Nguồn: Masan Group

Các công ty con của Masan là Masan Consumer tiếp tục đầu tư mạnh trong quí 2 để đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu, với trọng tâm được đặt vào mảng kinh doanh cà phê hòa tan qua Vinacafe Biên Hòa.

Ngoài ra Masan Consumer cũng đầu tư vào ngành hàng thực phẩm tiện lợi với dự tính ngành hàng mì sẽ tăng thị phần lên khoảng 30% vào cuối năm nay.

Trong khi đó, dự án Núi Pháo của Masan Resources đã đạt được những cột mốc quan trọng trong quí 2 khi bắt đầu sản xuất tinh quặng vonfram và đồng đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, và bước đầu đã thu được doanh thu bán hàng.

Vừa mới đây, dự án Núi Pháo đã sản xuất thành công được Sodium Tungstate, đây là sản phẩm chế biến sâu vonfram. Một hợp đồng bao tiêu đã ký được hợp đồng bao tiêu với H.C. Starck, một trong những nhà sản xuất vonfram hàng đầu thế giới.

Theo Masan Group, nửa đầu năm 2013 là giai đoạn tập trung vào đầu tư thông qua việc tăng cường phát triển sản phẩm mới và các sáng kiến xây dựng thương hiệu tại Masan Consumer, cũng như thúc đẩy hoạt động của mỏ Núi Pháo.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới