Thứ Sáu, 12/07/2024, 18:27
30 C
Ho Chi Minh City

Núi Pháo muốn lấn sang sản xuất hàng tiêu dùng công nghệ cao

V.Dũng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty cổ phần Tài nguyên Masan – Masan High Tech Materials (đơn vị sở hữu 100% Công ty Khoáng sản Núi Pháo) sẽ tích hợp các nền tảng công nghệ tiêu dùng để tạo ra các sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, trong đó vonfram là thành tố chính…

Đây là thông tin được ông Danny Le, Chủ tịch HĐQT Masan High-Tech Materials, chia sẻ tại đại hội cổ đông thường niên 2022 của doanh nghiệp này được tổ chức vào ngày 25-4. Theo người đứng đầu doanh nghiệp này, việc duy trì tốc độ tăng trưởng sản lượng vonfram là điều không thể. Bởi lẽ, trữ lượng của từng mỏ đều có hạn và đã được dự báo rất cụ thể.

Vì vậy, trong tương lai không xa, Masan High-Tech Materials sẽ phải thay đổi về mặt chiến lược kinh doanh. Cụ thể, công ty không chỉ là một nhà cung cấp vật liệu công nghệ cao, mà sẽ hợp tác thêm với các nền tảng công nghệ tiêu dùng để tạo ra các sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, trong đó vonfram là thành tố chính.

Nhà máy chế biến Núi Pháo của Masan High-Tech Materials. Ảnh minh họa: DNCC

Riêng trong năm 2022, công ty tiếp tục tập trung tái chế nguyên vật liệu thô, thực thi sáng kiến trung hòa carbon, thúc đẩy lợi ích của nền kinh tế tuần hoàn. Nhìn vào sự phục hồi của kinh tế thế giới hậu Covid-19, biến động tích cực của thị trường vonfram và nhu cầu chuyển đổi công nghệ ô tô từ xăng sang điện trong thời gian tới, dự kiến giá vonfram sẽ tiếp tục được cải thiện vào năm 2022.

Theo đó, Masan High-Tech Materials kỳ vọng sẽ đạt doanh thu năm 2022 khoảng 14.500 – 15.000 tỉ đồng, lợi nhuận thuần trước phân bổ cho cổ đông đạt khoảng 300 – 500 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới