Thứ Ba, 18/06/2024, 19:11
35.6 C
Ho Chi Minh City

Novaland nỗ lực góp sức phát triển du lịch bền vững

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Novaland nỗ lực góp sức phát triển du lịch bền vững

Hải Nam

(SGTD) – Trải qua chặng đường 27 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Novaland luôn kiên định và nhất quán với chiến lược và mục tiêu đã đề ra, lồng ghép và tích hợp các khía cạnh Phát triển bền vững (PTBV) trong tổng thể hoạt động; đảm bảo hài hòa giữa các mục tiêu tăng trưởng và các mục tiêu, lợi ích về môi trường và đảm bảo nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Đầu tư có trách nhiệm

Năm 2018, Tập đoàn Novaland hợp tác cùng Tập đoàn Tư vấn The Boston Consulting Group (BCG), Ngân hàng Quân đội và UBND thành phố Cần Thơ cũng như làm việc với đại diện các tỉnh ĐBSCL để đề ra chiến lược “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu” với sự chứng kiến và khích lệ của Thủ Tướng Chính phủ.
Dự án có mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối và phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, trong đó Cần Thơ đóng vai trò trung tâm. Sau thời gian khảo sát và nghiên cứu, Tập đoàn tư vấn BCG đưa ra đề xuất tầm nhìn “#MyMekong – Điểm đến ven sông số 1 tại châu Á” và sẽ xây dựng thương hiệu du lịch mạnh độc đáo, và quản lý chuyên nghiệp. Theo đó, đến năm 2030, ĐBSCL sẽ là điểm đến sông nước số 1 châu Á, tạo ra 300.000 việc làm mới.

Novaland nỗ lực góp sức phát triển du lịch bền vững
Tập đoàn Novaland vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín.

Dựa trên chiến lược của BCG, Novaland đang quy hoạch và triển khai dự án NovaWorld Mekong tại trung tâm thành phố Cần Thơ. Đây là dự án quy mô đồng bộ theo chuẩn quốc tế, sẽ làm thay đổi cách nhìn về du lịch ĐBSCL, kích hoạt mạnh mẽ du lịch kết hợp với nông nghiệp và sinh hoạt truyền thống, qua đó đưa Mekong trở thành điểm đến du lịch của thế giới.

Bên cạnh đó, tại Bình Thuận, Novaland đã tài trợ cho đơn vị tư vấn McKinsey & Company lập đề án Định hướng phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận. Theo đó, tỉnh Bình Thuận hướng đến mục tiêu được quốc tế công nhận là một điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng đáng mơ ước cho các mục đích: du lịch biển và giải trí; du lịch thám hiểm và thể thao; du lịch chăm sóc sức khoẻ và nghỉ dưỡng; du lịch MICE.

Trách nhiệm với xã hội, cộng đồng

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả và chăm lo tốt đời sống nhân viên, Novaland xác định rằng, sự thành công, giá trị thương hiệu được ghi nhận và tồn tại xuyên suốt thời gian không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở mức độ và trách nhiệm, đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xã hội của doanh nghiệp.

Để xây dựng một cộng đồng vững mạnh, Tập đoàn Novaland không ngừng hợp tác hiệu quả tích cực với các cơ quan chính quyền, các tổ chức, đối tác, người dân địa phương nhằm nâng cao nhận thức hành động và cùng nhau chung tay phát triển năng lực cộng đồng.

Giai đoạn tới, tập đoàn chú trọng đồng hành cùng các địa phương đang tập trung triển khai các dự án như Phan Thiết – Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh ĐBSCL… Bên cạnh các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, Novaland đầu tư vào các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài cho sự phát triển của địa phương như: học bổng đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, các hoạt động xúc tiến đầu tư – du lịch địa phương…

Trong năm 2019, những nỗ lực của Tập đoàn Novaland đã được nhiều tổ chức có uy tín trong và ngoài nước ghi nhận, nổi bật như Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, Top 10 Báo cáo thường niên và báo cáo phát triển bền vững tốt nhất 2019…
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới