Thứ Tư, 17/07/2024, 02:29
25.6 C
Ho Chi Minh City

Novaland nhận 40 triệu đô la Mỹ từ Credit Suisse AG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Novaland nhận 40 triệu đô la Mỹ từ Credit Suisse AG

Khang Minh

(Địa ốc) – Ngân hàng Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore vừa giải ngân 40 triệu đô la Mỹ (hơn 900 tỉ đồng) cho tập đoàn Novaland. Đây là khoản giải ngân đầu tiên trong gói tín dụng 100 triệu đô la Mỹ mà Credit Suisse cam kết cấp cho Novaland theo hợp đồng tín dụng được ký kết vào đầu tháng 8-2017.

Sau hai khoản vay có tài sản bảo đảm dành cho Novaland được hoàn trả trước hạn thành công, đây là khoản vay thứ ba Credit Suisse dành cho Novaland mà không cần tài sản bảo đảm. Khoản vay có kỳ hạn 42 tháng với lãi suất LIBOR 3 tháng + 5,5% mỗi năm.

Theo thông tin từ Novaland, khoản vay này sẽ được tập đoàn đưa vào phục vụ hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án bất động sản như đã cam kết với khách hàng.

Credit Suisse Group thành lập năm 1856, là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Zürich Thụy Sĩ, chuyên về các dịch vụ tài chính, bao gồm Ngân hàng Credit Suisse, quản lý tài sản, các dịch vụ đầu tư tài chính khác. Hiện tại, Credit Suisse là ngân hàng nước ngoài huy động vốn lớn nhất tại Việt Nam.

Novaland nhận 40 triệu đô la Mỹ từ Credit Suisse AG
Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Novaland, nhận giải thưởng “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2017.

Bên cạnh Credit Suisse, Novaland còn duy trì uy tín tốt với các tổ chức tài chính nước ngoài như Maybank (Malaysia), VietinBank Filiale Deutschland (Ngân hàng Việt Nam duy nhất đang hoạt động tại châu Âu) và GW Supernova Pte Ltd. (trụ sở tại Singapore).

Trước đó, tháng 12-2016, Novaland đã được GW Supernova Pte. Ltd. giải ngân khoản tín dụng trị giá 50 triệu đô la Mỹ có thời hạn 36 tháng, bao gồm 40% là khoản vay không chuyển đổi và 60% là khoản vay chuyển đổi.

Tháng 4-2017, Novaland cũng đã nhận giải ngân 30 triệu đô la Mỹ. Đây là khoản vay có tài sản đảm bảo, kỳ hạn 30 tháng hợp vốn giữa Maybank TPHCM, Maybank Labuan Malaysia và VietinBank Filiale Deutschland (Vietinbank chi nhánh Frankfurt – Đức). Trong đó Maybank TPHCM là đại lý và đại diện nhận, xử lý tài sản bảo đảm. Lãi suất cho vay cạnh tranh so với nguồn vốn trong nước với khoản vay đô la Mỹ là LIBOR 3 tháng + 5,5%/năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới