Thứ Tư, 19/06/2024, 10:15
29.5 C
Ho Chi Minh City

“Nóng” dịch vụ thuê xe tự lái dịp tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Nóng” dịch vụ thuê xe tự lái dịp tết

Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Tại nhiều công ty cho thuê xe du lịch tự lái, hiện tại lượng khách đến liên hệ thuê xe rất đông, chưa kể các công ty này còn liên tục nhận các cuộc gọi hỏi về giá thuê xe trong những ngày tết sắp tới.

Theo bà Nguyễn Hương Ly, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Hoa Thiên Lý, giá thuê một xe 7 chỗ đời mới như Innova, Fortuner… khoảng 1,4 đến 1,6 triệu đồng/ngày nếu khách thuê trong khoảng thời gian từ 27 tháng Chạp đến mùng 10 tết; sau mùng 10, giá sẽ giảm còn khoảng 800.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, khách phải thuê trên một tuần thì công ty mới làm hợp đồng.

“Năm nay, do số ngày nghỉ tết lên đến 8 ngày nên lượng khách tăng hơn năm ngoái khoảng 20%. Nhờ vậy mà giá cho thuê xe cũng tăng lên được khoảng 10% so với năm ngoái”, bà Ly cho biết.

Cũng theo bà Ly, đội xe của công ty có khoảng 20 chiếc 7 chỗ nhưng hiện nay đều đã có khách đặt kín lịch từ đầu tháng 1 đến nay. Vì vậy, công ty phải huy động thêm khoảng 10 chiếc xe nữa, nhưng chủ yếu dành cho khách quen.

Ông Trần Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Tú Anh cho biết, nếu khách thuê xe trên một tuần thì có cùng mức giá như trên, còn nếu khách thuê dưới 1 tuần thì giá sẽ trên 1,6 triệu đồng/ngày. Công ty cũng cho thuê thêm cả tài xế nếu khách hàng yêu cầu với giá khoảng 300.000 đến 400.000 đồng/ngày.

Ngoài ra, theo ông Tú, xu hướng khách hàng hiện nay chủ yếu thích thuê các loại xe 7 chỗ đời mới như Toyota Innova, Ford Everest… Rất ít khách chọn xe 4 chỗ, trong khi giá xe loại 4 chỗ này rẻ hơn khoảng 300.000 đến 400.000 đồng/xe. “Đội xe chúng tôi có 30 xe, nhưng chúng tôi đã ký được hơn 50 hợp đồng cho thuê từ 25 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng. Khách chủ yếu thuê xe để đi về quê ở các vùng gần như Đồng Nai, Bến Tre, Tiền Giang… hoặc đi du lịch các nơi như Vũng Tàu, Cần Giờ…”, ông Tú cho biết thêm.

Anh Nguyễn Văn Phong, (quận 1), một khách hàng đang hỏi giá thuê xe tại Công ty Tú Anh, cho biết, nếu ngày thường đi về quê ở Bến Tre cũng đã hết khoảng 100.000 đồng/người, còn ngày tết khoảng 150.000 đồng/người, nhà anh có 5 người, vừa đi vừa về hết khoảng 1,5 triệu đồng. Vì thế, thuê xe tự lái tuy hơi đắt nhưng bù lại được chủ động thời gian.

Về thủ tục thuê xe, theo các công ty, khách hàng phải có hộ khẩu gốc, xe máy hoặc tiền đặt trước trị giá trên 20 triệu đồng là sẽ giao xe ngay. “Trong nhiều trường hợp, chúng tôi phải xác minh nhà cửa khách hàng có đúng với hộ khẩu không, rồi chúng tôi mới dám cho thuê”, bà Ly nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới