Thứ Ba, 18/06/2024, 17:00
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nomura mua chi nhánh châu Âu, Trung Đông của Lehman

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nomura mua chi nhánh châu Âu, Trung Đông của Lehman

Trụ sở của công ty chứng khoán Nomura ở Tokyo, Nhật Bản. Tập đoàn này đang mở rộng hoạt động trên toàn cầu qua các thương vụ mua lại chi nhánh của Lehman ở châu Á, châu Âu, Trung Đông -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Hôm 23-9, Nomura, công ty chứng khoán lớn nhất của Nhật Bản, thông báo sẽ mua các chi nhánh của Lehman Brothers tại châu Âu và Trung Đông.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Nomura cho biết đã nắm các chi nhánh của Lehman tại châu Á.

Nomura Holdings Inc. cho biết sẽ tiếp quản các cổ phiếu và chi nhánh của Lehman Brothers tại châu Âu và Trung Đông. Thương vụ này là một bước lớn trong việc thanh lý ngân hàng đầu tư lớn thứ tư của Mỹ.

Trong một bản tuyên bố, Giám đốc điều hành Nomura, ông Kenichi Watanabe khẳng định: “Thương vụ này sẽ mở rộng đáng kể hoạt động kinh doanh của công ty, cho phép chúng tôi thực hiện chiến lược đưa châu Á đến với thế giới.” Tuy nhiên, Nomura không tiết lộ giá trị của thỏa thuận này.

Các chi nhánh ở Trung Đông và châu Âu của Lehman có khoảng 2.500 nhân viên và Nomura cho biết “một tỷ lệ đáng kể” trong số những người này sẽ được giữ lại.

Theo một nguồn tin, thương vụ Nomura mua lại các chi nhánh châu Á của Lehman trị giá khoảng 225 triệu đô la. Hôm 22-9, Nomura cho biết vẫn giữ lại 3.000 nhân viên của Lehman ở chi nhánh châu Á.

Nomura đã cạnh tranh với Barclays PLC để mua các chi nhánh của Lehman ở châu Á và châu Âu. Ngân hàng của Anh đã từ chối mua toàn bộ Lehman mà chỉ mua các chi nhánh Bắc Mỹ của Lehman với khoảng 9.000 nhân viên ở Mỹ.

MAI TRANG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới