Chủ Nhật, 16/06/2024, 13:50
33.4 C
Ho Chi Minh City

Nokia xây trung tâm ứng dụng di động tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nokia xây trung tâm ứng dụng di động tại Việt Nam

Thu Hiền

 

Nokia xây trung tâm ứng dụng di động tại Việt Nam
Đại diện Nokia và Đai học Khoa học Tự nhiên TPHCM ký kết hợp tác. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) Hãng Nokia hôm nay 23-8 đã ký kết thỏa thuận với trường Đại học Bách khoa TPHCM và Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM để xây dựng các trung tâm ứng dụng di động nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào môi trường lập trình ứng dụng di động. Đồng thời, giúp Nokia xây dựng đội ngũ nhân lực cho nhà máy Nokia tại Việt Nam.

Theo đó, Nokia sẽ cung cấp một số nền tảng (platform) di động để đào tạo sinh viên phát triển các ứng dụng dựa trên việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng như Window Mobile hay Java. Ngoài ra, chương trình này giúp phát triển hệ cộng sinh di động và tạo ra giao dịch mua bán ứng dụng thông qua các cổng thanh toán địa phương.

Ông Neil Gordon, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng Đông Nam Á- Thái Bình Dương của hãng Nokia, cho hay các ứng dụng di động này không chỉ được phát triển riêng cho điện thoại di động mà còn cho các thiết bị di dộng khác. Trong tương lai, Nokia sẽ đưa các ứng dụng hữu ích cho các khu vực nông thôn tại Việt Nam, nơi mà ứng dụng di động có thể giúp người dân tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ như y tế hay giáo dục.

Cũng theo ông Gordon, đây là một trong những bước đi của Nokia nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho nhà máy sản xuất thiết bị di động của hãng này sẽ xây dựng tại Việt Nam.

“Hiện, Nokia đang trong quá trình đàm phán với các cơ quan bộ ngành liên quan tại Việt Nam như Bộ Kế hoạch Đầu tư để xin giấy phép xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại.”

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, hãng này đã thỏa thuận thuê đất dài hạn với Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh để xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động tại khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Đây sẽ là nhà máy đầu tiên của Nokia tại khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương và là cơ sở sản xuất thứ 11 của Nokia trên thế giới.

Vốn đầu tư ban đầu của dự án là 200 triệu euro và dự kiến nhà máy đi vào hoạt động năm 2012.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới