Thứ Tư, 26/06/2024, 01:02
25.6 C
Ho Chi Minh City

Nokia cắt giảm 1.700 việc làm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nokia cắt giảm 1.700 việc làm

Nokia đang thực hiện nhiều kế hoạch thắt chặt chi tiêu để tiết kiệm khoảng 890 triệu đô la Mỹ chi phí mỗi năm – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Nokia ngày 17-3 cho biết sẽ cắt giảm 1.700 việc làm, chiếm gần 3% lực lượng lao động, vì nhu cầu tiêu thụ điện thoại tiếp tục giảm.

Nokia cho biết sẽ sa thải 700 công nhân làm việc ở Phần Lan, nơi công ty đặt trụ sở chính. Số lao động cắt giảm còn sẽ rải rác ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Việc sa thải sẽ tiến hành ở bộ phận thiết bị và thị trường và bộ phận chịu trách nhiệm về chiến lược dài hạn của công ty.

Lần cắt giảm lao động lớn nhất kể từ khi khủng hoảng kinh tế xảy ra từ năm 2008 này được xem là một phần của kế hoạch hạn chế chi phí hoạt động hàng năm. Mục tiêu của Nokia là tiết kiệm được 700 triệu euro (tương đương 907 triệu đô la Mỹ) mỗi năm cho đến cuối 2010 (chiếm 11% tổng chi phí).

Mới đây, Nokia đã phát đi lời kêu gọi nhân viên tự nguyện nghỉ việc để giảm chi phí nhân sự và đã trả trợ cấp thôi việc cho 1.100 nhân viên.

Song song đó, Nokia cũng thông báo các giải pháp thắt chặt chi tiêu như hoãn trả lương, ngừng tuyển người và hạn chế việc đi lại không cần thiết. Nokia cũng tạm ngưng việc thiết kế điện thoại cho Nhật Bản và đóng cửa trung tâm nghiên cứu Jyvaskyla ở Phần Lan.

MỸ HẠNH (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới