Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:34
31.2 C
Ho Chi Minh City

Nối tuyến du lịch Cù Lao Chàm – Cù Lao Ré

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nối tuyến du lịch Cù Lao Chàm – Cù Lao Ré

Đào Loan

Khách nước ngoài đi tour chèo thuyền thúng chai ở Hội An, Quảng Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi dự tính sẽ kết nối tuyến du lịch từ Cù Lao Chàm của Quảng Nam đến Cù Lao Ré ở đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để tạo nên sản phẩm du lịch phục vụ du khách vào năm tới.

Ông Đỗ Tấn Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết dự kiến tuyến du lịch này sẽ xuất phát từ Hội An đến Cù Lao Chàm rồi sang Cù Lao Ré. Thời gian di chuyển giữa hai cù lao vào khoảng 2 giờ, đi bằng tàu cao tốc.

“Chúng tôi sẽ đi khảo sát thực tế kỹ hơn vào mùa hè tới để có thể đưa tuyến này vào phục vụ khách vào cuối năm 2011”, ông nói.

Riêng về Cù Lao Chàm, ông Cường cho biết hiện Công ty Lũng Lô 5 đã xin giấy phép của tỉnh để xây dựng quy hoạch phát triển khu du lịch dịch vụ cao cấp gắn với khu dự trữ sinh quyển thế giới tại đây.

Quảng Nam hiện là tỉnh có ngành công nghiệp du lịch phát triển tốt ở vùng duyên hải Nam Trung bộ, với khoảng 2,45 triệu lượt khách du lịch trong năm 2010, một nửa trong số này là khách quốc tế. Trong khi đó, Quảng Ngãi mới chỉ thu hút được khoảng trên 300.000 lượt khách trong năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới