Thứ Năm, 18/07/2024, 00:43
25.6 C
Ho Chi Minh City

Nơi tình yêu bắt đầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nơi tình yêu bắt đầu

Huy Nguyễn

Nơi tình yêu bắt đầu
Cát Tường (phải) được đánh giá là thành công trong vai hồn ma Thiên Thư của "Nơi tình yêu bắt đầu" – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Có những tình yêu bắt đầu từ một tiếng sét bất ngờ, hay quá trình tìm hiểu của hai con người xa lạ. Nhưng cũng có tình yêu bắt đầu từ một sự kết thúc, và điều đó được thấy qua vở diễn “Nơi tình yêu bắt đầu” (tác giả Thanh Tùng – Tiến Đạt, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung) tại sân khấu 5B Võ Văn Tần.

Vở diễn có một cái tứ lạ: phần lớn nhân vật chính đều là những hồn ma. Điều đặc biệt là những con ma này biết yêu thương và yêu thương mãnh liệt. Mô-tip câu chuyện phảng phất chuyện phim “Oan hồn” rất nổi tiếng của Mỹ nhưng vẫn đậm cái chất Việt Nam qua tiếng đàn kìm của ông Bảy (Lê Bình), giai điệu cải lương…

Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung đã tạo ra một “cõi tạm” cho các oan hồn. Từ đó, miêu tả cái tâm trạng tiếc nuối, day dứt và cả hận thù của những hồn ma. Hồn ma Thiên Thư (Cát Tường) không bao giờ muốn rời cõi tạm để đầu thai kiếp khác vì chị muốn trả thù người tình mà chị yêu thương hết mực. Hồn ma của nhà báo Sơn (Hoàng Anh) cứ nấn ná ở cõi tạm vì anh luyến tiếc cho tình yêu chớm nở còn quá đẹp đẽ.

Bằng nhiều cách, họ thực hiện được ước nguyện của mình. Nhưng khi Thiên Thư chứng kiến được sự thật đằng sau sự phụ bạc của Nam (Qúy Bình) cô thấy rằng: khi thực sự yêu ai hãy mang niềm vui đến cho người đó, chứ không cố níu giữ bằng sự ích kỷ và hận thù. Sơn cũng đã ngộ ra rằng tình yêu đẹp là một tình yêu dâng hiến. Bằng ý nghĩa đó, tác giả và đạo diễn đã mang tới một câu chuyện tình yêu mà sự bắt diễn ra vào lúc những người yêu nhau đã xa rời nhau.

Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Quý Bình, Hoàng Anh, Lê Phương, Cát Tường…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới