Thứ Năm, 18/07/2024, 16:10
31.7 C
Ho Chi Minh City

Nợ xấu đã giảm xuống còn 6%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nợ xấu đã giảm xuống còn 6%

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – “Theo báo cáo của Ngân hàng nhà nước (NHNN) mặc dù công ty xử lý nợ xấu chưa ra đời nhưng sau mấy tháng để các ngân hàng tự xử lý thì tỷ lệ nợ xấu của hệ thống ngân hàng đã giảm còn 6%”, Bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam nói.

Theo thông tin mà ông Đam cung cấp cho báo giới tại phiên họp báo thường kỳ tháng 2 (28-2), tỷ lệ nợ xấu ngân hàng đã giảm xuống còn 6% tại thời điểm này so với con số 8,6% mà NHNN công bố cách đây vài tháng.

Ông Đam cũng cho biết rằng, Chính phủ cũng lo lắng về tình tình tăng trưởng tín dụng âm trong 2 tháng đầu năm.

Song mục tiêu của Việt Nam năm nay vừa tăng trưởng vừa kiềm chế lạm phát, tín dụng sẽ được sử dụng như một công cụ điều tiết tiền tệ có tính chất quan trọng.

“Kế hoạch tăng trưởng  tín dụng năm nay khoảng 12%”, ông nói. Nhưng Chính phủ đề nghị NHNN điều hành theo hướng dàn đều ra các tháng chứ không dồn vào một vài tháng để tránh áp lực lên lạm phát.

Chính phủ yêu cầu NHNN, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch – Đầu tư bám sát các mục tiêu này để phối hợp điều hành. Bên cạnh đó là tiếp tục điều chỉnh lãi suất xuống và xử lý nợ để những doanh nghiệp đang sản xuất sẽ tiếp tục tiếp cận được vốn để phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới