Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:55
33.9 C
Ho Chi Minh City

Nissan bắt đầu sản xuất ô tô tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nissan bắt đầu sản xuất ô tô tại Việt Nam

Quốc Hùng

Những dòng xe Nissan lắp ráp ở Việt Nam sẽ xuất hiện vào năm tới – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) ngày 30-6 công bố chính thức sản xuất ô tô tại Việt Nam và mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào năm tới.

Mẫu xe mới của Nissan sẽ được lắp ráp tại Công ty liên doanh sản xuất ô tô Hòa Bình (VMC) và sẽ được phân phối bởi NVL. Các kỹ sư của Nissan đến từ Nhật Bản sẽ đảm nhiệm việc hướng dẫn và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Việc Nissan lắp ráp tại nhà máy của VMC chủ yếu là hợp tác dưới hình thức hợp đồng giao kèo giữa hai bên và VMC không có liên quan đến việc tham gia góp vốn trong NVL.

NVL là liên doanh giữa Nissan Nhật Bản và Kjaer Group A/S Đan Mạch, với vốn đầu tư 10 triệu đô la Mỹ được cấp phép vào năm ngoái, trong đó phía đối tác Đan Mạch chiếm đến 74% vốn góp. Bắt đầu đi hoạt động vào cuối năm 2008, bước đầu NVL nhập khẩu và phân phối xe Nissan cũng như phụ tùng và phụ kiện thông qua các đại lý của mình.

Các đây 13 năm, Nissan đã nhận được một giấy phép đầu tư ở Việt Nam với tổng vốn đăng ký 110 triệu đô la Mỹ nhằm xây dựng nhà máy lắp ráp sản xuất trong nước. Nhưng giấy phép sau đó đã bị rút vì doanh nghiệp chậm triển khai dự án. Ba năm gần đây, lãnh đạo của Nissan đã đến Việt Nam tìm hiểu về môi trường đầu tư, và đã có những kỳ vọng tập đoàn này sẽ tái khởi động lại dự án trước đây của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới