Thứ Hai, 17/06/2024, 08:41
27.8 C
Ho Chi Minh City

NISCI cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NISCI cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam (NISCI) vừa công bố về việc hợp tác với hãng IBM để cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho các doanh nghiệp Việt Nam.

NISCI đã lựa chọn các sản phẩm phần cứng, phần mềm và dịch vụ điện toán đám mây trên máy chủ IBM để xây dựng một trung tâm kiểm thử điện toán đám mây. Thông qua việc ứng dụng các công nghệ điện toán trên máy chủ của IBM, NISCI đã nghiên cứu phát triển giải pháp điện toán đám mây doanh nghiệp trên máy trạm, tạo nền tảng cho ứng dụng điện toán đám mây doanh nghiệp ở Việt Nam.

Ông Hoàng Lê Minh, Viện trưởng NISCI cho biết, NISCI sẽ không cung cấp giải pháp trực tiếp cho doanh nghiệp mà thông qua các đối tác (Công ty Viami, Công ty phần mềm và nội dung số OSP, Công ty AT, Công ty ứng dụng khoa học và công nghệ Mitec) để đưa các giải pháp ra thị trường.

Cụ thể, NISCI và các đối tác sẽ cung cấp giải pháp đám mây doanh nghiệp iDragon EC sử dụng một số thiết bị phần cứng (NetBox, NetStorage) và máy chủ. Bên cạnh đó, NISCI còn cung cấp giải pháp dịch vụ điện toán đám mây tích hợp tất cả trong một các máy chủ ảo bên trong một máy chủ vật lý để cung cấp một hạ tầng mạng dịch vụ đám mây cơ bản cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp mà không cần cấu hình, cài đặt và quản trị hệ thống. Tùy từng mô hình hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp mà mức giá của các dịch vụ sẽ khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới