Thứ Ba, 25/06/2024, 06:20
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ninh Thuận mời gọi doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào lĩnh vực du lịch

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM cho biết cơ quan này sẽ là cầu nối, cung cấp thông tin để các doanh nghiệp du lịch Ấn Độ biết đến Ninh Thuận nhiều hơn và đầu tư phát triển tại tỉnh trong những năm tới.

Ninh Thuận cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Ảnh minh họa: TTXVN

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Thuận cho biết, ngày 8-5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận và Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM đã tổ chức gặp gỡ đoàn famtrip doanh nghiệp du lịch (một hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị) giữa Ninh Thuận và Ấn Độ năm 2023.

Đây được xem là cơ hội để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, văn hóa đặc sắc và những danh lam thắng cảnh, sản phẩm du lịch đặc trưng, đồng thời để các doanh nghiệp du lịch Ninh Thuận và Ấn Độ cùng gặp gỡ, chia sẻ thông tin, tiến tới liên kết, hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Tại buổi gặp mặt, tỉnh Ninh Thuận đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển du lịch của tỉnh cũng như chính sách đầu tư du lịch tại tỉnh Ninh Thuận đối với các nhà đầu tư đến từ Ấn Độ.

Theo TTXVN, để ngành du lịch phát triển toàn diện, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh Ninh Thuận đang tập trung ưu tiên phát triển ba nhóm sản phẩm chính.

Nhóm một gồm bốn sản phẩm đặc thù: du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển; du lịch văn hóa di sản Chăm; du lịch nông nghiệp công nghệ cao; du lịch sinh thái gắn với Vườn quốc gia Núi Chúa.

Nhóm hai với bốn sản phẩm mới lạ, gồm du lịch khám phá và vui chơi giải trí cát-muối; du lịch săn bắn bán hoang dã; du lịch trải nghiệm đường sắt; du lịch điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Nhóm ba gồm 4 sản phẩm bổ trợ: du lịch cộng đồng; du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực; du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo; thương mại du lịch. Ngoài ra, Ninh Thuận cũng phát triển không gian các vùng du lịch.

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM sẽ là cầu nối, cung cấp thông tin để các doanh nghiệp du lịch Ấn Độ biết đến Ninh Thuận nhiều hơn và đầu tư phát triển tại tỉnh trong những năm tới.

Ở chiều ngược lại, Ninh Thuận cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch của Ấn Độ trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, kết nối, thu thập thông tin, thực hiện các thủ tục đăng ký đầu tư, ưu đãi đầu tư theo hướng đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp để khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới