Thứ Tư, 19/06/2024, 17:38
33.4 C
Ho Chi Minh City

Nigeria đưa NDT vào quỹ dự trữ ngoại tệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nigeria đưa NDT vào quỹ dự trữ ngoại tệ

Hạ Ninh

Nigeria đưa NDT vào quỹ dự trữ ngoại tệ
Nigeria sẽ đưa đồng nhân dân tệ vào quỹ dự trữ ngoại tệ. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngân hàng trung ương Nigeria hôm 6-9 cho hay đã lên kế hoạch đưa đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc vào quỹ dự trữ ngoại tệ quốc gia.

Thống đốc ngân hàng trung ương Nigeria Lamido Sanusi trả lời hãng CNBC qua điện thoại rằng đồng NDT sẽ chiếm từ 5-10% trong dự trữ ngoại tệ của nước này.

Ông Sanusi giải thích việc ngân hàng trung ương đưa ra quyết định đa dạng hóa dự trữ ngoại tệ là do Mỹ bị hãng Standard& Poor’s hạ xếp hạng tín dụng vào tháng trước và những bất ổn tài chính đang đe dọa kinh tế châu Âu. “Điều đó khiến chúng tôi phải chuyển dịch một lượng dự trữ bằng tiền tệ của các nền kinh tế trên và lưu ý đến tương lai hơn” – ông Sanusi nói.

Tuy nhiên, ông khẳng định đồng euro và đô la Mỹ vẫn đóng vai trò quan trọng trong dự trữ ngoại tệ trị giá 33 tỉ đô la Mỹ của nước này.

Nigeria là nước đứng đầu tại châu Phi về sản xuất dầu. Với dân số là 140 triệu người, kinh tế nước này phụ thuộc chính vào xuất khẩu dầu. Khoảng 80% thu nhập của chính phủ nhờ vào xuất khẩu dầu và 95% thu nhập từ nguồn thu ngoại tệ, chủ yếu vẫn là đô la Mỹ.

(theo Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới