Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:16
30.6 C
Ho Chi Minh City

Những ngày văn học Châu Âu lần đầu tổ chức tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những ngày văn học Châu Âu lần đầu tổ chức tại TPHCM

Nguyên Vỹ

Những ngày văn học Châu Âu lần đầu tổ chức tại TPHCM
Du khách nước ngoài dạo phố đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Nguyên Vỹ

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên, “Những ngày văn học Châu Âu” sẽ được tổ chức tại TPHCM từ ngày 8 đến ngày 12-05 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1. Các tác phẩm văn học châu Âu (bản dịch tiếng Việt) sẽ được triển lãm cùng nhiều hoạt động tọa đàm, và trợ giá đến 30% cho tất cả sách bán tại đường sách trong thời gian này.

Chương trình do Ban điều hành đường sách phối hợp với sở TT&TT TPHCM tổ chức, chính thức khai mạc lúc 9 giờ ngày 8-5.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra liên tục trong chuỗi sự kiện này, như buổi gặp gỡ với chủ đề “Văn học Châu Âu – Những truyện kể dành cho thiếu nhi”, lúc 10 giờ ngày 8-5, và lúc 14 giờ ngày 8-5, xưởng vẽ  với chủ đề "Gặp lại nhóc Nicolas qua tranh vẽ" sẽ dành cho các em thiếu nhi.

Một số hoạt động khác gồm buổi giới thiệu sách “Con rối tha hương” của Karin Kalisa vào lúc 15 giờ cùng ngày, buổi tọa đàm sách “ Không khóc”, tác phẩm đạt giải Goncourt 2014 của Lydie Salvayre, vào lúc 18 giờ ngày 9-5, giới thiệu tác phẩm khảo luận triết học "Thông Thái và Số Phận" của tác giả Maurice Maeterlinck lúc 18 giờ ngày 10-5, buổi trò chuyện “Ảnh hưởng đương đại của Shakespeare” lúc 17 giờ ngày 11-5… Ngoài ra, lúc 18 giờ cùng ngày có buổi tọa đàm sách “Hồi ký chiến tranh” của Charles De Gaulle tại sân khấu Idecaf.

Những ngày văn học Châu Âu là chương trình do Hiệp hội các viện văn hóa và các đại sứ quán Châu Âu (EUNIC) tổ chức hàng năm tại Hà Nội, bắt đầu từ năm 2011. Những ngày văn học Châu Âu lần 6 tại Hà Nội sẽ khai mạc lúc 17 giờ ngày 4-5-2016 tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới