Thứ Ba, 18/06/2024, 13:32
32.3 C
Ho Chi Minh City

Những khóe nhìn về sự chuyển động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những khóe nhìn về sự chuyển động

Họa sĩ Thành Chương và một tác phẩm của anh trong triển lãm “Moving – Chuyển động”. Ảnh: Thùy Nguyên

(TBKTSG Online) – Triển lãm nghệ thuật mang tên “Moving – Chuyển động” đang diễn ra tại nhà triển lãm thành phố, 92 Lê Thánh Tôn (quận 1) từ ngày 11 đến 14-9.

Triển lãm gồm 10 bức tranh sơn mài, 10 bức tranh sơn dầu của hai họa sĩ Thành Chương và Lê Thiết Cương, cùng hơn 40 bức ảnh của hai nhiếp ảnh gia Việt Thanh và Hải Thanh.

Cùng hướng về một chủ đề chung, mỗi tác giả thể hiện những khóe nhìn riêng của mình về sự “chuyển động” – không chỉ đơn thuần là những dịch chuyển cơ học mà còn là những biến đổi của không gian, thời gian, màu sắc, trạng thái, tâm lý và tinh thần.

Điểm nhấn của triển lãm là tác phẩm của hai họa sĩ Thành Chương và Lê Thiết Cương vẽ trên hai chiếc Vespa LX của Piaggio. Thành Chương trang trí chiếc xe với chất liệu sơn dầu theo trường phái biểu hiện và lập thể của hội họa châu Âu. Lê Thiết Cương thì trang trí cho chiếc xe Vespa theo phong cách rất nóng cũng bằng sơn dầu theo phong cách biểu hiện và trừu tượng của họa sĩ người Mỹ Jackson Pollock.

Hai chiếc Vespa này sẽ được bán đấu giá trên mạng eBay Việt Nam (chodientu.vn) và website của Đẹp Fashion Show 7 (www.depfashion.com) trong vài ngày tới để gây quỹ hỗ trợ các tài năng nghệ thuật trẻ.

Sau Thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 25 đến 28-9 tại 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm. Cuộc triển lãm do Piaggio tài trợ và đồng tổ chức cùng tạp chí Đẹp, công ty Le Media và Le Bros.

THÙY NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới