Thứ Hai, 24/06/2024, 14:58
30 C
Ho Chi Minh City

Nhựa An Phát đầu tư mở thêm khu công nghiệp tại Hải Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhựa An Phát đầu tư mở thêm khu công nghiệp tại Hải Dương

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Sau hơn một năm đầu tư kinh doanh khu công nghiệp đầu tiên, Tập đoàn Nhựa An Phát (An Phát Holdings) đang đầu tư thêm một khu công nghiệp nữa nhằm nắm bắt cơ hội kinh doanh do ngày càng có nhiều công ty nước ngoài muốn đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam. 

Nhựa An Phát đầu tư mở thêm khu công nghiệp tại Hải Dương
Khu công nghiệp An Phát Complex tại Hải Dương. Ảnh: An Phát

Ông Phạm Ánh Dương, chủ tịch An Phát Holdings cho biết tập đoàn này đang có kế hoạch đầu tư thêm một khu công nghiệp nữa là Quốc Tuấn An Bình cũng đặt tại tỉnh Hải Dương. Đây là khu công nghiệp thuộc huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Dự kiến khu công nghiệp này trong giai đoạn một sẽ cho thuê 180 héc ta và hoàn thành vào cuối năm 2020.

Tập đoàn Nhựa An Phát (An Phát Holdings) là cái tên khá mới trong đầu tư bất động sản khu công nghiệp. Vốn dĩ là tập đoàn chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa, sau nhiều năm đặt nhà máy nhựa tại Hải Dương, nhìn nhận thấy có cơ hội khi đầu tư vào khu công nghiệp, tháng 7-2018 An Phát Holdings đã mua lại khu công nghiệp An Phát Complex tại tỉnh này (tên gọi trước đây là khu công nghiệp Việt Hòa – Kenmark với diện tích 46 héc ta vốn đã bị bỏ hoang hơn 10 năm của nhà đầu tư Đài Loan) với giá gần 800 tỉ đồng.

Sau khi mua lại khu công nghiệp này, An Phát Holdings đã biến An Phát Complex trở thành đại bản doanh sản xuất của tập đoàn với các công ty thành viên là An Cường, An Thành Bicsol, An Trung và An Vinh.

Không chỉ phục vụ cho nhu cầu đặt nhà máy của các công ty thành viên trong tập đoàn An Phát Holdings, An Phát Complex còn được cho các doanh nghiệp khác thuê.

Ông Phạm Ánh Dương, chủ tịch An Phát Holdings cho biết năm nay tập đoàn này sẽ tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp An Phát Complex để toàn bộ diện tích cho thuê của An Phát Complex sẽ được lấp đầy vào năm 2020.

Ông Dương cho rằng, hoạt động cho thuê khu công nghiệp An Phát Complex sẽ khả quan vì đang có xu hướng dịch chuyển các nhà máy từ các nước lân cận sang Việt Nam.

Đây chính là lý do mà An Phát Holdings muốn đầu tư thêm khu công nghiệp Quốc Tuấn An Bình.

Ngày 20-11, Công ty TNHH MTC Thâm Quyến của Trung Quốc (MTC Shenzen) đã ký hợp đồng thuê nhà xưởng với Công ty TNHH Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex) tại Hải Dương.

Theo đó, MTC Shenzen sẽ thuê nhà xưởng của An Phát Complex trong vòng 6 năm và thêm 1 năm gia hạn hợp đồng. Hai bên sẽ đẩy nhanh tiến độ cải tạo nhà xưởng, dự kiến bàn giao vào tháng 12 tới.

Công ty TNHH Thâm Quyến MTC là doanh nghiệp chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm điện – điện tử như ti vi LCD, hộp set-top, các sản phẩm LED, thiết bị mạng, giải trí internet cùng các sản phẩm, dịch vụ liên quan khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới