Thứ Năm, 13/06/2024, 08:59
28.9 C
Ho Chi Minh City

Nhu cầu nhân sự trung, cao cấp khối sản xuất tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhu cầu nhân sự trung, cao cấp khối sản xuất tăng cao

Thái Ngọc

Nhu cầu nhân sự trung, cao cấp khối sản xuất tăng cao
Ngành CNTT có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp tăng mạnh nhất trong quý 3. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – 17% là nhu cầu nhân sự trung và cao cấp cho các ngành sản xuất, cao nhất trong tổng số nhân sự cần tuyển ở cấp này trong quí 3 vừa qua.

Thông tin này được Navigos Search, một đơn vị chuyên về dịch vụ việc làm trung và cao cấp công bố trong ngày 13-10.

Ngành sản xuất có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Điều này phù hợp với báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) mới đây của Ngân hàng HSBC, cho thấy số lượng đơn đặt hàng ở lĩnh vực sản xuất đã tăng trở lại trong tháng 9 vừa qua. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dự báo sẽ nhộn nhịp hơn trong trong thời gian đến.

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) có nhu cầu tuyển dụng 15% trong tổng số nhân sự trung, cao cấp. Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhất trong quí 3.

Các chuyên gia kinh tế nước ngoài phân tích, tăng trưởng trong lĩnh vực CNTT có được nhờ hiện đại hóa doanh nghiệp, chính sách của chính phủ, sự phát triển của dịch vụ thuê ngoài tại Việt Nam. Và Việt Nam đang trên đà trở thành một trung tâm sản xuất thiết bị điện tử của thế giới.

Ngành dệt may – da giày có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở mức 10% trên tổng số nhân sự trung, cao cấp trong quí 3, đứng thứ ba trong lĩnh vực có mức tuyển dụng cao. Trong quí trước dệt may – da giày có nhu cầu tuyển dụng đứng ở vị trí thứ năm.

Nhu cầu tuyển dụng của ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ chiếm 9%, trong khi ở quí 2 ngành này chiếm 14% nhu cầu tuyển nhân sự trung, cao cấp. Ngành tài chính – ngân hàng – chứng khoán – bảo hiểm tiếp tục có sự sụt giảm từ 10% của quí trước còn 7% trong quí này.

Trong quí 3, vị trí nhân sự cấp cao do người Việt Nam đảm nhận được trả mức lương cao nhất là giám đốc bán hàng cho một doanh nghiệp bán lẻ tại TP.HCM, mức 110 triệu đồng/tháng. Mức lương này cũng được trả cho giám đốc tài chính cho một tập đoàn về dịch vụ tại Hà Nội do Navigos tuyển dụng.

Thống kê nhanh của Navigos Search trong những ngày đầu tháng 10-2014 cho thấy ngành dệt may – da giày có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao nhiều nhất, chiếm 17% trên tổng số. Ngành CNTT và ngành hàng tiêu dùng đều chiếm 12% tổng nhu cầu tuyển dụng.

Xem thêm:

Navigos: Nhu cầu tuyển nhân sự cấp cao cho dệt may tăng mạnh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới