Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:30
30.6 C
Ho Chi Minh City

Nhu cầu mua ti vi thông minh sẽ tăng trung bình 36 % mỗi năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhu cầu mua ti vi thông minh sẽ tăng trung bình 36 % mỗi năm

C.Anh

(TBKTSG Online) – Những ứng dụng chạy trên nền ti vi hiện đã được sử dụng ở Mỹ. Dù là phải trả tiền cho cả hai dịch vụ truyền hình và xem video trực tuyến, nhóm khách hàng dùng các ứng dụng ti vi này vẫn ngày càng gia tăng. và được cho là sẽ trở thành một chức năng không thể thiếu của các loại ti vi đời mới.

Những chiếc ti vi có thể kết nối được với web và có tích hợp sẵn các ứng dụng – gọi chung là ti vi thông minh -được xem là sẽ có mức tăng trưởng cao trong vài năm tới.

Một nghiên cứu mới đây của công ty nghiên cứu thị trường In-Stat, số ti vi thông minh được vận chuyển theo đơn hàng se tăng trung bình 36 % mỗi năm trong vòng năm năm tới. Các phần mềm ứng dụng được tích hợp trong ti vi sẽ trở thành một loại chức năng bình thường đối với những chiếc ti vi độ nét cao (HDTV) có mặt trên thị trường lúc đó.

Samsung, Vizio, Panasonic và nhiều nhà sản xuất khác hiện đã đưa lên ti vi các ứng dụng để người tiêu dùng sử dụng. Một số công ty chuyên về nội dung đã cung cấp các ứng dụng cho ti vi như Netflix, Vudu và YouTube.

Hồi đầu năm nay, công ty về thị trường DisplaySearch cũng công bố một kết quả thống kê tương tự rằng, tỉ lệ tăng trưởng trung bình của mảng sản phẩm HDTV tăng 30% với tổng số HDTV được bán ra trong năm 2014 là 123 triệu chiếc.

Theo In-Stat, hiện có 22% gia đình người Mỹ sử dụng kết nối băng thông rộng sở hữu HDTV có tích hợp các ứng dụng. Trong số này có 60% sử dụng các ứng dụng đó một lần trong tuần và ứng dụng xem phim của Netflix và YouTube được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, các ứng dụng dành cho các loại HDTV sẽ còn phát triển mạnh hơn trong tương lai, chỉ có điều là người tiêu dùng được cảnh báo trước sẽ phải trả tiền cho cả hai dịch vụ truyền hình và dịch vụ video trực tuyến khi họ truy xuất các ứng dụng. In-Stat nói rằng, nhóm khách hàng trả tiền cho cả hai dịch vụ như nói trên cũng đã tăng từ 18 đến 30% trong năm 2010.

(Cnet)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới