Thứ Bảy, 22/06/2024, 12:45
30 C
Ho Chi Minh City

Nhu cầu kính xây dựng tăng khoảng 8% mỗi năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhu cầu kính xây dựng tăng khoảng 8% mỗi năm

Sự gia tăng về không gian xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhu cầu kính xây dựng tăng mạnh mẽ. Ảnh: Hữu Thắng

Theo dự báo của Bộ Xây dựng và Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam (Vieglass), nhu cầu của thị trường về vật liệu kính xây dựng đang có xu hướng tăng liên tục trong những năm gần đây, dao động khoảng 8% mỗi năm.

Nhu cầu kính xây dựng năm 2008 khoảng 105,8 triệu m2 quy tiêu chuẩn (QTC)/năm và đến năm 2016 sẽ lên tới 178 triệu m2 QTC/năm.

Trong thời gian gần đây, thị trường Việt Nam đã hội tủ đầy đủ nhiều chủng loại kính với các chức năng phong phú từ cách âm, cách nhiệt, phản quan đến trang trí… Đặc biệt, tại các công trình xây dựng nhà cao tầng, vật liệu kính đang được các nhà thiết kế ưa chuộng và sử dụng rộng rãi làm cửa sổ, cửa đi, bao che bên ngoài, vách ngăn… để tận dụng tính năng truyền sáng độc đáo.

Nhằm phát huy ưu thế và sử dụng có hiệu quả vật liệu kính, Chủ tịch Vieglass Trần Quốc Thái cho rằng đã đến lúc cơ quan chức năng nghiên cứu, xây dựng quy phạm cho loại vật liệu này. Theo đề xuất, các công trình được xây dựng tại những nơi tập trung đông người (tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, bệnh viện, trường học…) cần sử dụng vật liệu kính an toàn và tiết kiệm như một quy phạm bắt buộc khi thiết lập các dự án đầu tư để tạo lập nên những công trình chất lượng cao.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới