Thứ Tư, 19/06/2024, 05:33
28.4 C
Ho Chi Minh City

Nhộn nhịp thị trường quà tặng 20-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhộn nhịp thị trường quà tặng 20-11

Khách hàng mua quà nhân Ngày Nhà giáo, chờ đợi đến lượt gói quà tại siêu thị Co-op Mart Đinh Tiên Hoàng trong ngày 19-11

(SGTO) – Vẫn như mọi năm, thị trường quà tặng lại trở nên nhộn nhịp nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bắt đầu từ tuần trước, thị trường hoa và quà tặng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) đã trở nên nhộn nhịp. Tại các siêu thị, cửa hàng lưu niệm, cửa hàng hoa, mỹ phẩm… lượng hàng hóa, quà tặng khá phong phú về mẫu mã, chủng loại cũng như giá thành.

Hoa tươi luôn là món quà được chọn lựa nhiều nhất và năm nay, các loại hoa được học sinh, sinh viên mua tặng thầy, cô nhiều nhất vẫn là các loại  hoa hồng, ly, hướng dương, lan, tulip, cẩm chướng.

Anh Trương Đình Hoàng, chủ một vựa hoa trên đường Hậu Giang, quận 6 cho biết do thời tiết khu vực phía Nam thuận lợi, có nhiều nguồn hoa từ Đà Lạt, Sa Đéc, Tiền Giang đổ về nên giá hoa chỉ tăng khoảng 10-15% so với ngày thường, trung bình một bó hoa có giá từ 35.000- 100.000 đồng tùy theo loại hoa.

Một số học sinh, sinh viên và cả người buôn bán lẻ mở các điểm bán hoa thời vụ quanh các cổng trường học, các đường phố chính trong những ngày này với giá khá “mềm” so với các cửa hàng, chỉ khoảng từ 10.000-30.000 đồng/bó.

Các nhà sách như Fahasa, Nguyễn Văn Cừ, Thành Nghĩa… cũng giảm giá nhiều loại sách cho các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên. Đồng thời, các nhà sách cũng đã chuẩn bị sẵn khoảng 20 loại gói quà khác nhau gồm hộp sổ tay và bút, hộp bút máy, bút chì, bút khắc chữ đặt trong hộp gỗ…

Ngày Nhà giáo cũng là thời điểm nhiều siêu thị, cửa hàng lưu niệm và các công ty khá bận rộn với công việc kinh doanh. Chị Đỗ Thị Diễm Trinh, tổ phó thu ngân, phụ trách gói quà tại siêu thị Co-op Mart trên đường Đinh Tiên Hoàng cho biết doanh số bán hàng trong những ngày này tăng gấp ba so với ngày thường.

Chị Trinh cũng cho biết, bán chạy nhất trong dịp này chính là những món quà tặng đóng sẵn của nhiều thương hiệu như Nestle, Double Rich, Nivea, LipIce, Sunsilk, Dove v.v. trong đó mỹ phẩm chiếm ưu thế hơn với các loại dầu gội, sữa tắm, giá từ 30.000 đồng đến hơn 100.000 đồng.

Tại các siêu thị khác như Maximark, Big C, Citi Plaza, tình hình mua bán cũng trở nên nhộn nhịp hơn, danh sách quà tặng cho dịp lễ 20-11 năm nay cũng khá phong phú với nhiều sản phẩm tiêu dùng được đóng gói sẵn, trang trí dễ thương, giúp người mua dễ lựa chọn và mức giá không quá đắt.

Quà tặng được nhiều phụ huynh lựa chọn là các hộp quà áo sơ mi, cà vạt và vải áo dài. Các công ty hàng may mặc cũng tung ra nhiều sản phẩm mới như Thái Tuấn với nhiều bộ sưu tập vải áo dài, hay áo sơ mi của các hãng Việt Tiến, Việt Thắng, An Phước cũng được nhiều khách hàng chọn mua trong những dịp này.

BẢO KHANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới