Thứ Bảy, 13/07/2024, 16:33
31 C
Ho Chi Minh City

Nhiều vụ cháy khác xảy ra ở Hà Nội sau vụ cháy chung cư mini

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chỉ trong gần một tuần, từ ngày 12-9 đến nay, Hà nội xảy ra nhiều vụ cháy như vụ cháy chung cư mini, cháy tại Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao Quốc Oai, cháy một nhà cao tầng trên địa bàn quận Thanh Xuân. 

Chỉ trong gần 1 tuần, từ ngày 12-9 đến nay, Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cháy. Trong ảnh là hiện trường một vụ cháy chung cư mini trong phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, mới đây, địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội tiếp tục xảy ra vụ cháy một căn nhà cao tầng. Được biết, ngôi nhà này đang cho thuê cửa hàng kinh doanh, dịch vụ spa… Vụ hỏa hoạn được phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lúc công nhân đang sửa nhà, có sử dụng các loại máy cưa, tia lửa bắn vào xốp và bắt lửa cháy.

Như vậy, chỉ trong gần một tuần, từ ngày 12-9 đến nay, Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cháy. Trong đó, có một vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng là cháy chung cư mini làm 56 người tử vong, 37 người bị thương. Ngoài ra, còn có một số vụ cháy khác tại địa chỉ 45 phố Lý Nam Đế (quận Hoàn Kiếm); vụ cháy tại Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao Quốc Oai (huyện Quốc Oai).

Một thông tin khác liên quan đến cháy, nổ là hôm 15-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện hỏa tốc số 825 về công tác phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, lực lượng công an phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ mà có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao để đánh giá thực trạng. Đơn vị cũng cần đề ra các giải pháp hạn chế xảy ra cháy, nổ và giảm thiểu tối đa thiệt hại, hậu quả do cháy, nổ gây ra. Thời gian hoàn thành việc tổng rà soát là trước ngày 15-11-2023.

Bộ Xây dựng được giao rà soát các quy định pháp luật về xây dựng, quản lý các loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao để nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện; xây dựng, bổ sung tiêu chuẩn về PCCC đối với các loại hình nhà ở này.

Trước 30-10, đơn vị cùng các đơn vị liên quan hoàn thành tài liệu hướng dẫn các giải pháp kỹ thuật để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về PCCC cho các công trình, cơ sở hiện hữu khác; đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới