Thứ Hai, 17/06/2024, 17:36
33.9 C
Ho Chi Minh City

Nhiều thương hiệu xe sang có mặt tại Vietnam Motor Show

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều thương hiệu xe sang có mặt tại Vietnam Motor Show

Hùng Lê

Nhiều thương hiệu xe sang có mặt tại Vietnam Motor Show
Các dòng xe sang sẽ có mặt tại triển lãm ô tô Việt Nam năm nay, -Ảnh minh họa: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Hàng loạt các thương hiệu xe sang sẽ hội tụ tại Triển lãm Ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show lần thứ 10 (VMS 2014) – diễn ra từ ngày 19 đến 23-11 tới tại TPHCM.

Tại cuộc họp báo về triển lãm diễn ra ngày hôm nay (15-10), Ban tổ chức cho biết đây là cuộc trình diễn quy mô nhất từ trước đến nay do có sự tham gia của hầu hết các thương hiệu xe hơi sản xuất trong nước và nhập khẩu chính hãng.

Triển lãm quy tụ 18 thương hiệu xe hơi, trong đó những thương hiệu xe sang trên thế giới đều có mặt như Lexus, Mercedes-Benz, Audi, BMW, Mini Cooper, Porsche, Infiniti, Land Rover, Jaguar. So với triển lãm năm ngoái, năm nay triển lãm có thêm sự tham gia của 3 thương hiệu Mini Cooper, Jaguar và Porsche.

Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay diễn ra trên diện tích 12.000 mét vuông có các gian hàng của các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) là Ford, GM (Chevrolet), Hino, Honda, Mercedes-Benz, Suzuki, Toyota, Mitsubishi, Fuso và 9 thương hiệu xe nhập khẩu khác, đa số là các dòng xe sang. Các nhà lắp ráp và nhập khẩu ô tô sẽ trưng bày hàng trăm mẫu xe mới với công nghệ hiện đại và cả những dòng xe ý tưởng (concep).

Ngoài ra, triển lãm năm nay còn quy tụ gần 100 gian hàng phụ trợ cung ứng linh kiện, phụ tùng, nội thất, bảo hiểm, tài chính – ngân hàng,… cho khách tham quan.

Theo ban tổ chức, triển lãm lần thứ 10 này diễn ra trong bối cảnh thị trường ô tô đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể trong 9 tháng đầu năm nay đã có 106.710 chiếc xe được bán ra, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán của dòng xe thương mại và xe tải đều tăng, lần lượt ở mức 40% và 36% so với năm ngoái. Dự báo tổng số xe được bán ra trong năm sẽ đạt 145.000 chiếc, tăng 32% so với năm 2013.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), lượng xe bán hiện đã cao hơn so với dự đoán tại thời điểm đầu năm 2014, tuy nhiên vẫn chưa chạm được mức đỉnh của thị trường là 160.000 xe vào năm 2009.

Triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM. Ban tổ chức kỳ vọng triển lãm sẽ thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan.

Mời đọc thêm:

>>> Thị trường ô tô: tăng vẫn lo

>>> Sau 2018, Việt Nam ở đâu trong công nghiệp ô tô ASEAN?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới