Thứ Năm, 13/06/2024, 07:17
28.9 C
Ho Chi Minh City

Nhiều tàu biển quốc tế đưa du khách quay lại Việt Nam

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau ba năm gián đoạn vì đại dịch, nhiều tàu du lịch biển quốc tế đã đưa du khách đến Việt Nam trong Tết Quý Mão này. Theo thông tin từ một số công ty du lịch, các tàu sẽ tiếp tục đến trong những ngày tới. Có doanh nhân cho biết, số chuyến tàu sẽ đón trong quí 1-2023 bằng với cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước dịch Covid-19.

Ông Phan Xuân Anh (bìa trái), Chủ tịch Công ty Viet Excursions trong buổi đón tàu Silver Spirit tại Cảng Hiệp Phước. Ảnh: DNCC

Hôm nay (Mùng 5 Tết), tàu MEIN SCHIFF 5 chuyên hải trình Singapore – Malaysia – Việt Nam và Thái Lan đã chở 2.370 du khách, phần lớn là người Đức cập cảng Cái Mép – Thị Vải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khoảng 1.800 khách trên tàu đã đi tour TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Mỹ Tho.

Tối nay, tàu đã rời Cái Mép – Thị Vải để đến Thái Lan. Tính từ cuối tháng 12-2022 đến nay, tàu MEIN SCHIFF 5 đã đến Việt Nam 4 lần.

Vào hôm qua, Công ty VietExcursions cũng đã đón tàu du lịch Silver spirit cập Cảng Hiệp Phước, TPHCM. Tàu này đã đến Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Mùng 2 Tết, đến Mùng 3 thì ghé Đà Nẵng và cập cảng Hiệp Phước từ Mùng 4 đến Mùng 6.

Sau ba năm đình trệ, mảng du lịch tàu biển đã khởi động trở lại. Ảnh: DNCC

Theo ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Công ty Viet Excursions, mảng du lịch tàu biển quốc tế của công ty đã hồi phục trở lại sau ba năm bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch Covid-19. Trong 3 tháng đầu năm 2023, bình quân công ty sẽ đón 2 chuyến tàu/tuần.

Một doanh nghiệp khác, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng cho biết, sẽ liên tục đón các chuyến tàu biển quốc tế đến Việt Nam theo các hải trình Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và TPHCM từ tháng 3 tới.

Vào Tết này, công ty cũng đã đón tàu Silver Spirit (thuộc hãng Silversea Cruises. Trong 2 ngày, 26 và 27-2 tới, Lữ hành Saigontourist sẽ đón tàu Spectrum of the Seas với hơn 3.000 du khách và thuyền viên cập cảng Nha Trang và Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới