Thứ Năm, 18/07/2024, 00:49
25.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều ngân hàng vẫn tuyển nhân viên dù khó khăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều ngân hàng vẫn tuyển nhân viên dù khó khăn

Minh Tâm

Nhiều ngân hàng vẫn tuyển nhân viên dù khó khăn
Các ngân hàng tổ chức tiếp thị hình ảnh và nhận hồ sơ ứng viên tại ngày hội việc làm. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Các ngân hàng đều có kế hoạch tuyển thêm nhân viên trong năm 2013 dù đang trong giai đoạn tái cơ cấu, cắt giảm nhân sự.

Nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề buổi tọa đàm “Làm thế nào để tìm được việc trong thời kỳ khủng hoảng”, một hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình ngày hội việc làm sinh viên ngân hàng lần thứ 6-2013 do Trường Đại học Ngân hàng TPHCM tổ chức diễn ra hôm 6-4,ông Trần Minh Hoàng, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), cho biết năm nay, đơn vị này sẽ có một đợt thi tuyển duy nhất diễn ra vào tháng 6, đồng thời trên cả nước.

Ông Hoàng từ chối cho biết số lượng tuyển mới do hội đồng quản trị vẫn đang xem xét nhưng khẳng định, ít hơn lượng tuyển mới năm ngoái.

Ông Hoàng cho biết, ngân hàng đang trong quá trình tái cấu trúc nguồn nhân lực trên cơ sở rà soát, sắp xếp lại các vị trí và sẽ cắt giảm những vị trí thừa, không phù hợp. Do vậy, chắc chắn sẽ có những người phải ra đi.

“Tuy nhiên, lần này sẽ không có quá nhiều vì chúng tôi phải làm từ từ, không muốn gây sốc”, ông Hoàng nói.

Còn theo ông Lê Hồng Phương, Giám đốc Nhân sự của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienViet Post bank), ngân hàng này năm nay sẽ tuyển dụng thêm nhiều nhân viên do có kế hoạch mở 26 chi nhánh ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tây Bắc, Tây Nguyên…

Quy mô của mỗi chi nhánh từ 28-30 nhân viên. “Có một điều chắc chắn là lương nhân viên năm nay sẽ không giảm”, ông Phương khẳng định.

Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng khẳng định với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, năm nay ngân hàng này có tuyển dụng nhân viên mới. Tuy nhiên, số lượng và thời điểm cụ thể chưa thể tiết lộ.

Trước đó, trong buổi tọa đàm với sinh viên đến từ các trường kinh tế trên địa bàn TPHCM, ông Toàn cho biết, nhiều ngân hàng đang đổi mặt với việc dư thừa nhân viên trong khi nhiều lợi thế không còn nên chắc chắn sẽ phải chuyển đổi.

Tuy vậy, những hoạt động lõi như bán lẻ thì vẫn tiếp tục được đẩy mạnh. Các ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên bán thẻ, bán sản phẩm mua nhà, mua xe trả góp…

Cũng theo lãnh đạo các ngân hàng đã tham gia buổi nói chuyện với sinh viên tại trường Đại học Ngân hàng TPHCM hôm 6-4, để có thể có được một vị trí trong một hệ thống ngân hàng hiện nay, các ứng viên phải có sự chuẩn bị kỹ càng hơn hồ sơ xin việc, thể hiện được thái độ, giá trị của bản thân.

Quan trọng hơn là chấp nhận phân công đến những chi nhánh mới ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới