Thứ Sáu, 14/06/2024, 23:11
28.9 C
Ho Chi Minh City

Nhiều mẫu gia vị không đảm bảo chất lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều mẫu gia vị không đảm bảo chất lượng

Minh Tâm

Gia vị lẩu đang được kiểm tra do có thông tin gói gia vị lẩu Tứ Xuyên, Trung Quốc chứa chất nguy hại tới sức khỏe. Ảnh minh họa: TL.

(TBKTSG Online) – Có tới 20/32 mẫu gia vị lấy ngẫu nhiên trên thị trường không đạt các chỉ tiêu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Kết quả trên xuất phát từ đợt kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TPHCM và các đoàn quận huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở nhập khẩu, chế biến, kinh doanh mặt hàng gia vị trên địa bàn TPHCM diễn ra từ 11-1- đến 24-12 vừa qua.

Lực lượng chuyên ngành đã kiểm tra tổng cộng 52 cơ sở và phát hiện 12 cơ sở vi phạm các nội dung như sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở môi trường không đảm bảo vệ sinh; thiết bị dụng cụ chưa, tiếp xúc với thực phẩm không an toàn; không công bố tiêu chuẩn, công bố hết hạn và không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh.

Đoàn đã lấy 32 mẫu sản phẩm là gia vị tương các loại đi xét nghiệm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả cho thấy, có đến 20/32 mẫu không đạt chỉ tiêu hóa lý, vi sinh… trong đó có 6 mẫu không đạt hàm lượng chất khô; 5 mẫu không đạt về tổng vi khuẩn hiểu khí, mên mốc; 6 mẫu có hàm lượng natri benzoate – loại phụ gia thực phẩm vượt mức cho phép…

Đoàn đã tịch thu và tiêu hủy 9.52,2 kg tương các loại không đảm bảo VSATTP và yêu cầu tái chế 32.500 kg tương ớt có hàm lượng natri benzoate vượt mức cho phép.

Trước thông tin một số loại gia vị bao gói sẵn trong đó có gói gia vị lẩu Tứ Xuyên, Trung Quốc nghi ngờ có sử dụng hóa chất độc hại, từ 22 đến 24-12, các đơn vị chức năng đang tiến hàng kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh mặt hàng gia vị lẩu trên địa bàn thành phố và lấy mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu: phẩm màu công nghiệp, kim loại nặng, chất bảo quản. Tiếp đó, ngày 26-12, tiến hành kiểm tra đồng loại các nhà hàng, quán ăn có phục vụ món lẩu.

Kết quả sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới