Thứ Hai, 24/06/2024, 18:00
29 C
Ho Chi Minh City

Nhiều loại trái cây mới tại lễ hội trái cây Nam bộ 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều loại trái cây mới tại lễ hội trái cây Nam bộ 2009

Thùy Nguyên

Du khách mua trái cây với giá gốc tại lễ hội trái cây Nam bộ. Ảnh: BTC.

(TBKTSG Online) – Sáng 15-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM cùng Công ty Du lịch – Văn hóa Suối Tiên đã họp báo giới thiệu lễ hội trái cây Nam bộ năm 2009 với nhiều loại trái cây mới của vùng sông nước Nam bộ.

Lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 24-5 đến ngày 28-5 (nhằm Tết Đoan Ngọ – mùng 5 tháng 5 năm Kỷ Sửu) tại khu du lịch  Suối Tiên.

Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như hoạt động ẩm thực giới thiệu nhiều món ăn chế biến từ trái cây; hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây với sự tham gia của gần 100 nghệ nhân; triển lãm đá cảnh nghệ thuật với bộ “thạch quả” là những viên đá có màu sắc, hình dáng giống trái cây tươi; giới thiệu các loại rau, củ quả khổng lồ; lễ hội diễu hành trái cây; biểu diễn văn hóa nghệ thuật và các trò chơi dân gian.

Một ngày trước khi lễ hội trái cây được khai mạc, chợ trái cây Nam bộ được mở ra và sẽ hoạt động suốt 3 tháng hè tại khu du lịch Suối Tiên với lượng khách dự kiến tham gia hơn một triệu lượt người với lượng trái cây tiêu thụ dự kiến trên 2.000 tấn.

Với quy mô 60 gian hàng, chợ trái cây giới thiệu hơn 50 chủng loại trái cây trên khắp miền đất nước với giá rẻ hơn thị trường từ 20% đến 40%. Trong đó có các loại trái cây mới như vú sữa Lò Rèn, Vĩnh Kim (Tiền Giang), dưa hấu không hạt Mặt Trời Đỏ (Đồng Nai), cam ruột đỏ không hạt (Bến Tre), mãng cầu Bà Đen (Tây Ninh) và vú sữa bơ (Bến Tre).

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết nét mới trong lễ hội trái cây năm nay là hội thi trái cây ngon – an toàn. Hội thi nhằm khuyến khích các nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra các giống mới có chất lượng tốt, năng suất cao; đồng thời, hội thi cũng là nơi giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà vườn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới