Thứ Ba, 18/06/2024, 22:28
31.7 C
Ho Chi Minh City

Nhiều khu vực tại TPHCM ngập sâu trong ngày Mùng 4 Tết

Đồng Nai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng nay (Mùng 4 Tết), một số khu vực tại TPHCM như quận 12, quận Gò Vấp và huyện Nhà Bè bị ngập sâu do triều cường dâng cao. Cơ quan khí tượng cảnh báo, đây là đợt triều cường cao, người dân cần đề phòng ngập úng ở vùng trũng thấp ven sông và ven biển trong vài ngày tới.

Triều cường dâng cao tại khu vực Nhà Bè. Ảnh: Minh Duy

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ dự báo, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông khu vực Nam Bộ lên nhanh và ở mức cao trong 24 giờ qua. Mực nước tại các trạm vùng hạ lưu trên các sông Nam Bộ vẫn còn ở mức cao trong 2-3 ngày tới, sau đó xuống nhanh.

Mực nước mức báo động 1, báo động 2 có khả năng duy trì đến hết ngày 27-1, tức Mùng 6 Tết. Cơ quan khí tượng cảnh báo, đây là đợt triều cường cao, người dân cần đề phòng ngập úng vùng trũng thấp ven sông và ven biển.

Ngoài ra, khu vực ven biển Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường cao, mực nước lớn nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 4,3-4,4m. Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Trước đó, mực nước quan trắc cao nhất tại trạm hải văn Vũng Tàu ghi nhận được vào sáng ngày 24-1 là 4,37m.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới