Thứ Năm, 13/06/2024, 16:46
35 C
Ho Chi Minh City

Nhiều dự án giao thông thi công xuyên lễ

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này, một số dự án ngành giao thông vẫn được thi công để đảm bảo tiến độ như dự án metro Nhổn – ga Hà Nội, dự án cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Dự án metro Nhổn – ga Hà Nội sẽ được thi công xuyên dịp lễ. Ảnh: TTXVN

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, dự án metro Nhổn – ga Hà Nội sẽ thi công xuyên dịp lễ, hướng đến hoàn thành công trình vào cuối năm 2027, TTXVN thông tin.

Theo đó, chủ đầu tư cùng nhà thầu thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội vận động toàn bộ nhân lực, máy móc thi công với 3 ca liên tục. Công trường vẫn ổn định với 20 kỹ sư và hơn 200 công nhân.

Tổ công tác cũng đã chuẩn bị những phương án để khắc phục khó khăn do điều kiện thời tiết gây ra, kể cả tình huống mưa lớn kéo dài, đồng thời, dự phòng những phương án xảy ra trong trường hợp tạm dừng việc thi công do dịch bệnh.

Liên quan đến những dự án được thi công xuyên lễ, các đơn vị thi công dự án cầu Rạch Miễu 2 cũng triển khai kế hoạch thi công kể cả ngày 30-4 và 1-5. Trong ngày 29-4, đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre đã có chuyến thăm, động viên công nhân trong dự án cầu Rạch Miễu 2.

Đây là dự án nối tỉnh Tiền Giang với Bến Tre, được khởi công từ tháng 3-2022 và dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Dự án có tổng mức đầu tư là 5.175 tỉ đồng, gồm 6 gói thầu xây lắp.

Trong đó, tiến độ gói thầu XL-04 thi công cầu Mỹ Tho và đường dẫn hai đầu cầu đạt 34%. Còn gói thầu XL-05 thi công đoạn từ Km8+281-Km12+900, cầu Ba Lai và cầu Tam Sơn đạt tiến độ 32%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới