Thứ Sáu, 19/07/2024, 01:23
26.7 C
Ho Chi Minh City

Nhiều đối tác nước ngoài định đưa du khách đến Việt Nam từ đầu 2021

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều đối tác nước ngoài định đưa du khách đến Việt Nam từ đầu 2021

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhiều hãng du lịch nước ngoài có kế hoạch đưa khách du lịch trở lại Việt Nam từ đầu năm 2021 và đang nghe ngóng tiến độ mở cửa thị trường du lịch quốc tế của Việt Nam để tính toán các kế hoạch chi tiết. 

Nhiều đối tác nước ngoài định đưa du khách đến Việt Nam từ đầu 2021
Du khách Nga đến Khánh Hòa. Nga là thị trường du lịch quốc tế lớn thứ hai của tỉnh này. Ảnh: Đào Loan

Ông Nguyễn Ngọc Toản, Giám đốc công ty Images Travel, cho biết nhiều đối tác từ châu Âu không hủy tour hàng loạt mà hủy dần dựa trên những động thái về mở cửa thị trường du lịch của chính phủ Việt Nam.

Chẳng hạn, mới thứ Năm tuần rồi, công ty nhận được yêu cầu hủy các chương trình tour khởi hành vào đầu năm 2021 từ TUI, một hãng lữ hành lớn của châu Âu. Đây là yêu cầu hủy tour đầu tiên cho năm mới, nếu tình hình vẫn xấu thì đối tác sẽ tiếp tục hủy lịch cho tháng Hai và cứ tiếp tục như thế.

"Nhiều đối tác cho biết định đưa khách quay lại vào đầu năm 2021 và đang chờ thông tin từ Việt Nam để quyết định", ông nói.

Thông thường, vào thời điểm này, công ty đã đặt các dịch vụ như khách sạn, tàu du lịch đến tận tháng Sáu năm sau nhưng hiện tại chưa dám đặt vì chưa biết đến khi nào thị trường mới được phép khởi động lại.

Một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cũng cho biết tình hình tương tự, là các đối tác đang dời tour từ tháng này sang tháng khác để chờ mở cửa thị trường. Có những công ty như TransTravel cho biết, khách Pháp vẫn giữ một số tour trong tháng 11, chờ mở cửa để lên đường. Vào tháng sau, TransTravel sẽ đi khảo sát dòng sản phẩm du lịch cộng đồng từ Hà Nội – Vinh – Đồng Hới để phục vụ vào năm 2021.

"Hiện đã có 2 đoàn mua sản phẩm này. Khách định khởi hành vào năm 2021", nguồn tin từ TransTravel nói.

Với mảng du lịch tàu biển, ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Công ty Viet Excursions cũng cho biết, khách đang hủy dần các chương trình tour vào cuối năm nay nhưng vẫn giữ lịch trình của đầu năm 2021. Nếu đến thời điểm đó, Việt Nam cho phép khởi động lại mảng du lịch quốc tế thì các hãng tàu sẽ đưa khách quay lại.

Trao đổi với TBKTSG Online, nguồn tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, cơ quan quản lý du lịch cũng đang tính toán  kế hoạch để kết nối lại mảng du lịch quốc tế. Tuy nhiên, việc này phải chờ kết quả của các chuyến bay thương mại đón chuyên gia, người nước ngoài… đến Việt Nam hiện nay.

"Nếu làm tốt thì hy vọng đến cuối năm nay có thể đón khách quốc tế trở lại", ông nói.

Mời đọc thêm:

Hồi hộp 'phá băng' thị trường du lịch nội địa

Không có doanh thu, doanh nghiệp du lịch vô phương trả lãi vay ngân hàng

Phí cách ly y tế tại doanh trại quân đội là 120.000 đồng/ngày

UNWTO: Du lịch phải mất từ 2 năm rưỡi đến 4 năm để phục hồi

Hơn 1.000 doanh nghiệp ở Khánh Hòa tạm dừng hoạt động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới