Chủ Nhật, 14/07/2024, 04:51
26.2 C
Ho Chi Minh City

Nhiều doanh nghiệp Thái muốn đầu tư vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều doanh nghiệp Thái muốn đầu tư vào Việt Nam

Quốc Hùng

Các doanh nghiệp Thái Lan (bên phải) tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Becamex IDC, tỉnh Bình Dương – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) Nhiều doanh nghiệp Thái Lan mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam thành lập liên doanh mở nhà máy sản xuất.

Theo ông Tharabodee Serng-Adichaiwit, Phó Chủ tịch cấp cao của Bangkok Bank và là Tổng giám đốc của Bangkok Bank tại Việt Nam, đơn vị hôm nay (7-4) đưa đoàn doanh nghiệp Thái Lan gồm 37 công ty đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư, cho biết do chi phí sản xuất ở địa phương cao (gồm cả lương trả cho người lao động) nên nhiều doanh nghiệp Thái Lan hiện có xu hướng mở rộng đầu tư ra các nước trong khu vực.

So với Lào, Campuchia và một số nước khác trong khu vực, Việt Nam được nhiều doanh nghiệp Thái quan tâm bởi thị trường trong và ngoài nước rộng lớn và đặc biệt nguồn lao động có tay nghề với chi phí không cao so với Thái Lan hiện nay, ông Tharabodee nói.

Theo ông, hiện Bangkok Bank có trên 1.000 hội viên là các doanh nghiệp Thái mong muốn đến thị trường Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư, tuy nhiên trong giai đoạn đầu, Bangkok Bank chỉ đưa 37 doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM.

Ông cho biết, phần lớn các doanh nghiệp này là các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động đa dạng ngành nghề trong đó chủ yếu là lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Theo ông Võ Sơn Điền, Giám đốc tiếp thị của Becamex IDC – đơn vị phát triển hạ tầng các khu công nghiệp lớn ở Bình Dương, cho biết từ đầu năm đến nay Becamex đã ký hợp đồng thuê đất với 4-5 nhà đầu tư đến từ Thái Lan. Những lĩnh vực mà doanh nghiệp Thái quan tâm là in ấn, bao bì, đóng gói…

Hiên Thái Lan là quốc gia đứng thứ mười có số lượng vốn đầu tư lớn vào Việt Nam, hơn 5,8 tỉ đô la Mỹ với 244 dự án đầu tư. Những tập đoàn lớn của Thái Lan như SCG, CP… đã có một số dự án đầu tư ở Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới