Thứ Tư, 17/07/2024, 20:05
26.7 C
Ho Chi Minh City

Nhiều đoàn khách hội nghị hàng ngàn người sắp đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều đoàn khách hội nghị hàng ngàn người sắp đến TPHCM

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Mảng du lịch MICE (du lịch kết hợp tham gia các sự kiện) của TPHCM sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Cụ thể, trong năm 2018, thành phố sẽ đón nhiều đoàn du khách quốc tế lớn, lên đến hàng ngàn người mỗi đoàn.

Nhiều đoàn khách hội nghị hàng ngàn người sắp đến TPHCM
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ (phải), Giám đốc Sở Du lịch TPHCM chào mừng ông Mitchener David William, đến từ Úc, vị khách quốc tế thứ 6 triệu của TPHCM – Ảnh: Đào Loan

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết cùng với du lịch đường thủy, MICE là sản phẩm được thành phố đẩy mạnh trong năm tới. Hiện tại, đã có một số thông tin tích cực từ thị trường. Trong đó, chỉ riêng tháng 5-2018, sẽ có hai đoàn lớn với 4.000 du khách nước ngoài đến. Ngành du lịch sẽ tăng cường quảng bá và chuẩn bị các dịch vụ hậu cần cho du lịch MICE.

"Thành phố vẫn thiếu chỗ để tổ chức những sự kiện hội chợ, hội nghị quy mô lớn cỡ 4.000 khách nhưng đoàn cỡ 1.000 – 2.000 thì có thể phục vụ. Đây là nhóm khách mà chúng tôi nhắm đến", ông nói vào chiều nay (15-12), bên lề sự kiện đón khách quốc tế thứ 6 triệu đến TPHCM. Lễ đón diễn ra tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các dịch vụ mới được ông nhắc đến gồm trung tâm mua sắm mới và công trình nhạc nước ở quận 5; một số dịch vụ vui chơi giải trí ở quận 7. Thêm vào đó, sở du lịch cũng sẽ thúc đẩy việc hình thành các khu tổ chức sự kiện như khu tổ chức hội nghị, triển lãm quốc tế ở Thủ Thiêm.

Về mảng du lịch đường thủy, ngành du lịch sẽ kết nối thêm tuyến từ trung tâm thành phố đến Cần Giờ và đưa thêm phương tiện vận chuyển mới vào hoạt động. "Năm tới, thành phố sẽ có thêm ba tàu du lịch lớn, với sức chứa khoảng 500 khách/tàu", ông Vũ nói.

Năm nay, lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt hơn 6,38 triệu lượt khách, tăng hơn 22,8% so với năm 2017. Tổng doanh thu ngành du lịch ước đạt 115.978 tỉ đồng, tăng 12,6% so với năm ngoái. TPHCM kỳ vọng sẽ đón khoảng 7,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2018.

Đọc thêm:

UBND TPHCM bắt tay hiệp hội thúc đẩy tăng trưởng du lịch

Khách du lịch Nga lại đổ đến TPHCM

Du lịch sẽ đóng góp 11% GDP của TPHCM

Đau đầu vì thuế nhà thầu nước ngoai1 thứ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới