Chủ Nhật, 19/05/2024, 05:40
33 C
Ho Chi Minh City

Nhiều địa phương sẽ phủ sóng wifi miễn phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều địa phương sẽ phủ sóng wifi miễn phí

Đào Loan

Nhiều địa phương sẽ phủ sóng wifi miễn phí
Khách nước ngoài tìm thông tin tại trung tâm thông tin du lịch ở sân bay quốc tế Đà Nẵng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, nhiều địa phương trên cả nước có thể phủ sóng wifi miễn phí. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khuyến khích những thành phố du lịch thực hiện chương trình này để phục vụ khách du lịch, tạo sự hài lòng cho du khách.

>>> Đà Nẵng sẽ phủ sóng wifi miễn phí

>>> 1 triệu đô la để phủ sóng wifi Đà Nẵng

Thông tin trên được Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đưa ra hôm 6-6, trong cuộc họp trực tuyến cả nước về xây dựng môi trường du lịch.

Theo ông, sau Hội An và Đà Nẵng phủ sóng wifi miễn phí, một vài trung tâm du lịch như Hạ Long, Nha Trang cũng đang thực hiện dự án tương tự. Những thành phố du lịch khác nên tham khảo kinh nghiệm của Hội An trong việc thực hiện dự án này để cho khách du lịch có thể truy cập internet miễn phí, tìm kiếm thông tin du lịch, dịch vụ…

"Khuyến khích những trung tâm du lịch có internet không dây để du khách có thể sử dụng, đề nghị các địa phương có điều kiện nên tham khảo nhằm triển khai sớm", ông Nhân nói.

Khi thực hiện việc phủ sóng wifi miễn phí, ngành du lịch cũng sẽ chọn lựa công bố những điểm du lịch chất lượng, tin cậy, đường dây nóng để liên hệ khi cần thiết…

Tháng 3-2013, tỉnh Quảng Nam đã  phủ sóng wifi miễn phí tại đô thị cổ Hội An với kinh phí khoảng 25 tỉ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa, tiếp sau đó, thành phố Đà Nẵng cũng thực hiện dự án tương tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới