Thứ Sáu, 14/06/2024, 03:33
30 C
Ho Chi Minh City

Nhiều địa phương chậm lập đề án hỗ trợ nhà ở

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều địa phương chậm lập đề án hỗ trợ nhà ở

(TBKTSG Online) – Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa có công văn gửi UBND các tỉnh trực thuộc trung ương đôn đốc việc gửi danh sách và đề án hỗ trợ các hộ nghèo về nhà ở theo chủ trương của Chính phủ.

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương chưa gửi đề án (có danh sách các hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở kèm theo) khẩn trương hoàn thiện việc lập, phê duyệt và gửi đề án về các bộ, ngành: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngân hàng chính sách xã hội chậm nhất đến ngày 15-4-2009. Sau thời hạn nêu trên, nếu các địa phương chưa hoàn thành, Bộ Xây dựng sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ; đồng thời coi như địa phương đó không có nhu cầu hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo yêu cầu, danh sách hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở gửi về các bộ, ngành trong tháng 2-2009 và đề án sẽ phải gửi về trong tháng 3-2009. Tuy nhiên cho đến nay, mới chỉ có 5 tỉnh đã gửi danh sách và đề án. Do đó, Bộ Xây dựng chưa thể tổng hợp số liệu về nhà ở và kinh phí cần hỗ trợ, làm chậm kế hoạch hỗ trợ dự kiến đã đề ra.

NGUYỄN VŨ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới