Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:30
24.5 C
Ho Chi Minh City

Nhiều cổ phiếu tăng nóng bị bán mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều cổ phiếu tăng nóng bị bán mạnh

Thảo Nguyên

Nhiều cổ phiếu tăng nóng bị bán mạnh
Nhà đầu tư bán mạnh khiến nhiều cổ phiếu tăng nóng giảm sàn. Ảnh: Uyên Viễn.

(TBKTSG Online) – Mở đầu tháng 12, chỉ số chứng khoán chính của sàn TPHCM, VN-Index tiếp tục tăng nhẹ. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian qua giảm về giá sàn, với dư mua trống trơn.

>>> Bị cảnh báo, giá nhiều cổ phiếu vẫn tăng cao

VNH của Công ty thủy sản Việt Nhật đã kết thúc chuỗi 29 phiên tăng giá liên tiếp vào thứ Năm tuần trước. Cổ phiếu này đã bị bán giá sàn từ thứ Sáu tuần trước và kéo dài sang phiên hôm nay. Đến cuối phiên VNH mất 500 đồng/cổ phiếu, xuống còn 6.900 đồng/cổ phiếu, với dư bán giá sàn còn trên 500.000 cổ phiếu.

KMR của Công ty cổ phần Mirae cũng có 3 phiên giảm kịch sàn liên tiếp sau khi tăng giá 11 phiên trước đó. Cổ phiếu này còn 8.600 đồng khi đóng cửa phiên hôm nay, tức giảm đến 19,3% trong chỉ 3 phiên giảm giá.

Ngoài ra một số mã khác như DCT của Công ty cổ phần Tấm lợp Vật liệu xây dựng Đồng Nai, ICF của Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại thủy sản cũng đã giảm sàn sau trên 10 phiên tăng trần.

Tuy nhiên, chỉ số chính của sàn TPHCM, vốn được hỗ trợ mạnh bởi VN30 đã có mức tăng nhẹ 0,75 điểm (0,15%) lên 508,53 điểm khi nhiều mã cổ phiếu lớn trong nhóm này tăng giá. Cụ thể như VIC của VinGroup, CTG của Vietinbank, FPT của Công ty cổ phần đầu tư FPT.

Thanh khoản phiên đầu tháng 2-12 giảm nhẹ so với đa phần các phiên trong tháng 11, còn 77,7 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt hơn 996 tỉ đồng.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã chính thức áp dụng chỉ số HNX FF Index từ hôm nay, 2-12. Chỉ số này gồm tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có tỷ lệ tự do chuyển nhượng lớn hơn hoặc bằng 5%.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, sau 1 năm vận hành song song, chỉ số này sẽ thay thế cho HNX-Index nhằm phản ánh đúng hơn biến động giá cổ phiếu trên sàn. Vì chỉ số HNX-Index có khối lượng cổ phiếu trong rổ tính chỉ số HNX Index là khối lượng niêm yết, nên một sự biến động giá sẽ được tính cho toàn bộ số lượng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn, kể cả các cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng.

Đóng cửa phiên này, HNXFF-Index tăng nhẹ 0,01% lên 65,19 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,06 điểm (0,09%) xuống còn 65,13 điểm.

Giao dịch đạt 32 triệu đơn vị, giá trị đạt 258,2 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

Cũng trong đợt này, 5 chỉ số, bao gồm 3 chỉ số ngành (công nghiệp, xây dựng, tài chính) và 2 chỉ số quy mô (HNX Large Cap Index và HNX Mid/Small Cap Index) cũng được đưa vào áp dụng. Trong đó, HNX Large Cap Index là chỉ số được tính dựa trên 50 cổ phiếu của 50 công ty có vốn hóa lớn nhất sàn Hà Nội, chiếm 80% giá trị vốn hóa thị trường của toàn bộ cổ phiếu tại sàn này. Trong khi đó HNX Mid/Small Cap Index là chỉ số dựa trên các cổ phiếu còn lại của sàn này, nhưng vẫn phải tuân thủ một số quy định của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới