Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:08
30 C
Ho Chi Minh City

Nhiều chuyến bay thuê bao đến Đà Nẵng bị hoãn, hủy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều chuyến bay thuê bao đến Đà Nẵng bị hoãn, hủy

Đào Loan

Khách du lịch tại Bà Nà, thành phố Đà Nẵng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Những chuyến bay thuê bao dự kiến sẽ đưa khách nước ngoài đến Đà Nẵng từ Côn Minh, Thành Đô, Đài Bắc và Hồng Kông đã bị hủy hoặc hoãn lại chậm hơn so với dự kiến ban đầu do nhu cầu du lịch của khách giảm.

Ông Cao Trí Dũng, giám đốc Công ty Du lịch Vitours, công ty đón khách từ những chuyến bay thuê bao trên, cho biết các chuyến bay thuê bao dự kiến sẽ bay từ Thành Đô, Hồng Kông đến Đà Nẵng, bắt đầu từ giữa năm 2011 đã bị hủy. Riêng hai đường từ Côn Minh – Đà Nẵng bằng máy bay của hãng hàng không Phương Đông và Đài Bắc – Đà Nẵng của hãng hàng không Viễn Đông sau nhiều lần hoãn sẽ bắt đầu bay từ ngày 8 và 18-8, chậm khoảng 3 tháng so với dự kiến ban đầu.

“Khách du lịch giảm hơn trước nên chúng tôi phải thay đổi. Riêng chuyến bay từ Đài Bắc đã lùi đến 3- 4 lần nay mới có quyết định cuối cùng”, ông nói.

Với các chuyến bay thuê bao này, mỗi tuần Vitours đón 2 chuyến bay với 300 khách từ Côn Minh và khoảng 150 người từ Đài Bắc. Với tuyến từ Đài Bắc, công ty hợp tác với một số đối tác tại Đà Nẵng để phục vụ khách.

Hiện tại, công ty này cũng đang đón khách du lịch bay máy bay thuê bao đến từ Quảng Châu và Thượng Hải bằng máy bay của Vietnam Airlines.

Theo ông Dũng, tuy số lượng máy bay thuê bao đến ít hơn so với dự kiến nhưng tổng số khách, chủ yếu là khách Trung Quốc đến từ đầu năm đến nay vẫn tăng gấp đôi so với dự kiến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới