Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:07
28.9 C
Ho Chi Minh City

Nhiều chuyến bay đi châu Âu bị ảnh hưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều chuyến bay đi châu Âu bị ảnh hưởng

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không nước ngoài đang có các chuyến bay từ Việt Nam đi các điểm đến đang bị ảnh hưởng bởi bão tuyết ở châu Âu ngày 20-12 đều khuyến nghị hành khách nên kiểm tra thông tin về chuyến bay trước khi bắt đầu hành trình, vì có thể các chuyến bay vẫn bị trì hoãn dù một số sân bay ở các địa phương này đã mở cửa trở lại.

Trong thông báo gửi đến Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, hãng Malaysia Airlines cho biết mặc dù sân bay Heathrow (Anh) đã mở lại và hãng đang cố gắng thực hiện lịch bay bình thường nhưng vẫn đề nghị hành khách nên kiểm tra thông tin tại trang web www.malaysiaairlines.com, hoặc lấy thông tin trực tiếp từ phòng vé của hãng ở TPHCM và Hà Nội.

Hãng hàng không Singapore Airlines cũng đã lên kế hoạch bay lại một số chuyến nhưng trước tình hình thời tiết không mấy khả quan tại Heathrow, tình trạng hoãn chuyến có thể vẫn tiếp tục xảy ra. Còn kế hoạch nối lại các chuyến bay đến Anh của hãng hàng không Hong Kong là Cathay Pacific vẫn tiếp tục trong tình thế bị động. Lý do là mặc dù bão tuyết có suy giảm nhưng các máy bay vẫn chưa có chỗ đậu trên sân do các sân bay vẫn đang đóng cửa đường băng để dọn tuyết.

Hãng hàng không Air France của Pháp cho biết vẫn tiếp tục phải trì hoãn nhiều chuyến bay đi và đến hai sân bay Charles de Gaulle và Orly trong ngày 20-12 và khuyến cáo hành khách kiểm tra lịch trình các chuyến bay tại trang web của hãng.

Các hãng đều khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho hành khách bị ảnh hưởng được đổi vé và có chính sách hoàn lại tiền vé nếu khách không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hãng phải hoãn các chuyến từ Việt Nam đến Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) do phải chờ các sân bay dọn tuyết để có chỗ đậu.

Từ ngày 19-12, hàng nghìn hành khách đi máy bay vẫn bị mắc kẹt tại nhiều sân bay, đặc biệt là các sân bay ở London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Bruxelles (Bỉ), Amsterdam (Hà Lan), do ít nhất từ 20 đến 75% số các chuyến bay đến và xuất phát từ các sân bay này bị hoãn hoặc hủy bởi ảnh hưởng của bão tuyết và sương mù dày đặc. Nhiều chuyến bay của hãng hàng không Anh từ Mỹ đến London cũng phải tạm dừng ở sân bay Reykjavik, Ireland.

Ở Pháp, Cơ quan hàng không dân dụng Pháp cho biết đã phải lùi giờ bay đối với 60% số chuyến bay trong ngày 19-12 khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle và hủy 1/4 số chuyến bay xuất phát từ đây trong ngày 19-12.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới