Thứ Sáu, 12/07/2024, 17:08
29 C
Ho Chi Minh City

Nhiều chuyến bay bị hủy do sân bay Phú Quốc ngập nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều chuyến bay bị hủy do sân bay Phú Quốc ngập nước

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – Do thời tiết xấu, mưa bão, tất cả các chuyến bay đển Phú Quốc từ chiều 9-8 không thể thực hiện được. Sân bay Phú Quốc tạm đóng cửa tới 16 giờ cùng ngày. Các chuyến bay quốc tế từ sân bay của đảo ngọc đến Đài Bắc, Thượng Hải cũng đồng loạt hủy.

Nhiều chuyến bay bị hủy do sân bay Phú Quốc ngập nước
Nhiều tàu bay của các hãng phải quay trở lại Tân Sơn Nhất do các chuyến bay đến Phú Quốc phải đóng cửa vì mưa bão lớn. Ảnh minh họa sân bay Phú Quốc. Nguồn: TTXVN

Tin từ cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, mưa bão gây ngập lụt lớn ở Phú Quốc trong những ngày qua gây ảnh hưởng nặng đến sân bay. Để đảm bảo an tòan cho các chuyến bay, sân bay sẽ đóng cửa tới 16 giờ ngày 9-8.

Vietnam Airlines và Vasco đã huỷ toàn bộ các chuyến bay đến, đi từ sân bay Phú Quốc trong ngày 09/8 do sân bay này đóng cửa vì đường băng bị ngập.

Jetstar Pacific hủy 4 chuyến  giữa Tp.Hồ Chí Minh và Phú Quốc,  2 chuyến  giữa Đà Nẵng – Phú Quốc.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cơn bão Lekima tại khu vực Thượng Hải và Đài Bắc, Vietnam Airlines sẽ hủy 2 chuyến bay giữa Cam Ranh và Thượng Hải ngày 9-8, 4 chuyến bay giữa Hà Nội, TPHCM và Thượng Hải ngày 10-8. Jetstar Pacific sẽ hủy 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Đài Bắc ngày 9-8.

Nhiều chuyến bay nội địa khác của ba hãng cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do điều kiện thời tiết xấu.

Để hỗ trợ và giải toả hành khách bị ảnh hưởng, các hãng sẽ lên kế hoạch bay bù đến Phú Quốc trong ngày 10-8 nếu điều kiện thời tiết cho phép. Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ tăng chuyến bay đến, đi từ Thượng Hải trong ngay 11-8 để giải tỏa lượng hành khách bị ảnh hưởng.

Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ sân bay tại Phú Quốc, Thượng Hải, Đài Bắc nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco

VietJet cũng thông báo: các chuyến VJ 459 và VJ461 chặng Hà Nội – Phú Quốc khởi hành lúc 7h05 và 8h45 phải chuyển hướng hạ cánh tại TP HCM lần lượt lúc 10h05 và 11h20. Các chuyến bay tiếp tục hành trình vào lúc 13h30.

Nhiều chuyến bay chặng Phú Quốc – Hà Nội có giờ khởi hành dự kiến là 9h40 và 19h30 đã hủy.
Chuyến bay  chặng Phú Quốc – Hồng Kông (Trung Quốc) – Phú Quốc có giờ khởi hành dự kiến là 11h55 và 16h45 được đổi sang giờ khởi hành mới là 15h10 và 19h45.

Các chuyến bay Vchặng TP HCM – Phú Quốc – TP HCM;  chặng Hà Nội – Phú Quốc – Hà Nội ngừng khai thác. Hành khách trên chuyến bay được hỗ trợ theo quy định của hãng.

Như vậy, đã có hơn 30 chuyến bay đến và đi từ Phú Quốc phải lùi giờ bay, hủy chuyến, bởi do ảnh hưởng của mưa bão lớn khiến tầm nhìn của phi công và kiểm soát viên không lưu rất hạn chế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới