Thứ Ba, 25/06/2024, 15:21
32.3 C
Ho Chi Minh City

Nhiều chương trình đón Tết Mậu Tý 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều chương trình đón Tết Mậu Tý 

Hội hoa xuân Tết Nguyên đán 2007 – Ảnh: KINH LUÂN

(TBKTSG Online) – Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Mậu Tý, mọi việc chuẩn bị cho Lễ hội Tết 2008 tại TPHCM đã bước vào giai đoạn hoàn tất.

Sau bốn năm là nhà tổ chức đường hoa và lễ hội Tết, năm nay UBND TPHCM lại tiếp tục giao cho Tổng công ty du lịch Sài Gòn là nhà tổ chức chính cho sự kiện này.

Với kinh phí khoảng 15 tỉ đồng từ các nhà tài trợ (gồm cả hai tỉ đồng sẽ dùng vào mục đích từ thiện), đơn vị tổ chức kỳ vọng sẽ làm cho TPHCM thật rực rỡ và nhộn nhịp trong dịp tết cổ truyền. “Chúng tôi cũng muốn biến sự kiện này trở thành một thương hiệu của thành phố, khiến mọi người nhớ đến khi nhắc đến TPHCM”, ông Trần Hùng Việt, phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn nói.

Theo kế hoạch của nhà tổ chức, lễ hội Tết 2008 sẽ bao gồm bảy chương trình chính:

Đường hoa Nguyễn Huệ mừng Tết Nguyên đán 2007 – Ảnh: KINH LUÂN

Đường hoa Nguyễn Huệ

Với chủ đề Vượt Sóng, đường hoa năm nay sẽ kéo dài suốt đường Nguyễn Huệ, đến Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur) đến công viên trước Nhà hát TPHCM. Đường hoa sẽ mở cửa cho khách tham quan trong vòng năm ngày, từ 19 giờ ngày 5-2 đến 22 giờ ngày 10-2, dài hơn một ngày so với lễ hội năm ngoái.

Theo ban tổ chức, hơn 100.000 chậu hoa với hơn 55 loại hoa, 60 gốc mai các loại sẽ được dùng để trang trí đường hoa. Ngoài ra, một số nghệ nhân cũng sẽ tham gia trưng bày các tác phẩm tranh, sứ, tượng… Dọc đường hoa sẽ có những gian hàng cà phê, nước giải khác phục vụ cho khách tham quan. Hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên xiếc… sẽ biểu diễn trên suốt trục đường Nguyễn Huệ.

Năm nay, du khách sẽ có cơ hội mua những vật lưu niệm, có gắn logo của đường hoa như móc khóa, túi xách, áo thun…

Lễ hội bánh tét Tết Bính Tuất 2006 – Ảnh: KINH LUÂN

Lễ hội bánh tét

Lễ hội đường phố này có chủ đề Rực Sắc Mai Vàng. Chương trình sẽ gồm xe hoa, thuyền nam bộ, diễn viên biểu diễn nghệ thuật dân gian và hiện đại.. cùng hai xe chở cặp bánh tét đạt kỷ lục Guiness, nặng 3,5 tấn mỗi chiếc, đi từ phía gần chợ Bến Thành đến đường Nguyễn Huệ, trước khách sạn Rex.

Theo ban tổ chức, việc biểu diễn trên suốt tuyến đường này sẽ giúp cho hàng chục ngàn người có thể xem được lễ hội.

Nghi thức cắt bánh tét sẽ được tổ chức tại bùng binh trên đường Lê Lợi, gần khách sạn Rex. Sau đó, nhân viên của Saigontourist sẽ mang bánh đến cho khách tham quan cùng thưởng thức.

Lễ hội sẽ diễn ra từ 19:30 đến 21 giờ ngày 10-2.

Chương trình ca nhạc khai trương đường hoa

Diễn ra từ 20:30 giờ ngày 5-2 trên đường Lê Lợi, đoạn từ bùng binh trên đường Lê Lợi đến đường Pasteur. Ngoài phần ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật, UBND TPHCM sẽ trao bằng khen cho các đơn vị tài trợ chính.

Chương trình ca nhạc đêm giao thừa

Chương trình có chủ đề Mùa Xuân Lộc mới. Cùng với các tiết mục ca, múa sẽ có biểu diễn ánh sáng laser, đồng hồ đếm ngược đến lúc giao thừa.

Khung cảnh đêm giao thừa năm 2007 với pháo hoa trên sông Sài Gòn – Ảnh: KINH LUÂN

Pháo hoa

Năm nay, TPHCM sẽ bắn pháo hoa tại sáu điểm để chào đón giao thừa. Pháo hoa sẽ thắp sáng bầu trời TPHCM trong vòng 15 phút, từ lúc 00:00 đến 00:15 ngày 7-2 (mùng 1 Tết).

Sáu điểm bắn pháo hoa bao gồm bốn điểm bắn tầm cao gồm Bảo bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TPHCM ở quận 4, Khu  công nghệ cao TPHCM ở quận 9,  Phường Bình Hưng Hòa B ở quận Bình Tân – Tây Bắc khu công nghiệp Tân Bình, và Công viên Bình Phú ở quận 6. Riêng hai điểm bắn tầm thấp tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược tại huyện Củ Chi và Sân bóng đá huyện Cần Giờ.  

Trang trí ánh sáng đèn

Đèn màu trang trí trên bốn trục đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi, Lê Duẩn sẽ được thắp sáng liên tục từ ngày mở màn đến ngày 14-2.

Trang trí mặt phố Tết

Các đơn vị thuộc Saigontourist có trụ sở tại trung tâm TPHCM sẽ trang trí mặt tiền trụ sở vào dịp Tết nguyên đán. Đơn vị tổ chức Lễ hội Tết 2008 cũng kêu gọi các doanh nghiệp khác cùng tham gia.

ĐÀO LOAN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới