Thứ Bảy, 15/06/2024, 17:57
35 C
Ho Chi Minh City

Nhị Xuân xây thêm hạ tầng để kêu gọi đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhị Xuân xây thêm hạ tầng để kêu gọi đầu tư

Một công nhân đang làm việc tại nhà máy sản xuất vỏ bình ga tại Cụm Công nghiệp Nhị Xuân, huyện Hóc Môn, TPHCM – Ảnh: VĂN NAM

(TBKTSG Online) – Ban quản lý Cụm Công nghiệp Nhị Xuân – Khu dân cư Nhị Xuân, huyện Hóc Môn, TPHCM, vừa cho biết, Nhị Xuân đang triển khai xây dựng thêm cơ sở hạ tầng từ nay đến cuối năm 2009 để kêu gọi thêm các doanh nghiệp đầu tư vào đây.

Theo ông Đoàn Minh Thư, Giám đốc Ban quản lý Cụm Công nghiệp Nhị Xuân, tổng số tiền đầu tư trong giai đoạn 2, khoảng 110 tỉ đồng, dành cho việc xây thêm một trung tâm thương mại, một trường dạy nghề và năm khu nhà chung cư dành cho công nhân.

Cụm Công nghiệp Nhị Xuân có tổng diện tích 77 héc ta, hoạt động chính thức từ tháng 8-2007 với mục tiêu tạo việc làm cho người dân địa phương và các đối tượng là người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn toàn thành phố.

Ông Thư cho biết đến nay đã có 11 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất tại cụm công nghiệp này, trong các ngành nghề như may, sản xuất đồ gỗ và cơ khí. Tổng số tiền đầu tư của 11 doanh nghiệp này là trên 170 tỉ đồng, thu hút khoảng 1.200 lao động, trong đó chủ yếu là người sau cai và tái hòa nhập cộng đồng.

“Khi triển khai đầu tư giai đoạn 2 để xây thêm cơ sở hạ tầng, chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư  vào đây tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động, trong đó có khoảng 5.000 lao động là người sau cai và tái hòa nhập cộng đồng sau khi toàn bộ diện tích đất dành cho sản xuất được lấp đầy”, ông Thư nói.

Cụm Công nghiệp – Khu dân cư Nhị Xuân được thành lập để giải quyết việc làm cho người sau cai theo đề án “Tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện và người tái hòa nhập cộng đồng” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt vào ngày 2-10-2003.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM, hiện cả thành phố có khoảng 13.000 người sau cai và người tái hòa nhập cộng đồng, nhiều người hiện nay vẫn chưa có việc làm ổn định.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới