Thứ Năm, 30/05/2024, 17:00
33 C
Ho Chi Minh City

Nhật thiết lập đặc khu kinh tế trên cả nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật thiết lập đặc khu kinh tế trên cả nước

Phúc Minh

Nhật thiết lập đặc khu kinh tế trên cả nước
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Theo một chiến lược phát triển toàn diện sẽ được công bố vào cuối tuần này, Nhật Bản có kế hoạch thiết lập các đặc khu kinh tế trên cả nước để đạt mục tiêu chấn hưng nền kinh tế.

Dự kiến, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ giới thiệu khái quát về các đặc khu kinh tế này trong khi trình bày kế hoạch phục hồi kinh tế có tên gọi là "mũi tên thứ ba". Kế hoạch tổng thể dự kiến sẽ được nội các phê chuẩn ngày 14-6.

Tương tự như các biện pháp khác, việc thành lập các đặc khu kinh tế cần thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo đó, chính phủ sẽ thực hiện một số biện pháp thu hút doanh nghiệp bao gồm tăng số chuyến bay quốc tế từ sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, cải thiện phúc lợi y tế cho các nhà quản trị doanh nghiệp của Nhật Bản ở nước ngoài, thiết lập hệ thống làm việc linh hoạt hơn cho nhà nghiên cứu các ngành công nghiệp.

Mặc dù các chi tiết cụ thể của đặc khu kinh tế vẫn chưa hoàn tất nhưng tổng phụ trách kế hoạch, Bộ trưởng Nội vụ Yoshitaka Shindo, cho biết mục tiêu của việc thành lập các đặc khu kinh tế là thông qua cải cách táo bạo và ưu đãi thuế để tạo ra môi trường kinh doanh thông thoáng nhất thế giới.

Ông Shindo cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng việc thành lập các đặc khu kinh tế là kế hoạch phát triển chiến lược cốt lõi của chính phủ Abe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới