Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:26
25.6 C
Ho Chi Minh City

‘Nhất Nghệ Tinh’ phát hành hai tựa sách mới

Saigon Times Foundation

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tủ sách “Nhất Nghệ Tinh” do Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) và Hội Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức (VSW) sáng lập, vừa ấn hành hai tựa sách mới là “Chuyên ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử” (ấn bản 30) và “Cẩm nang Cơ khí” đến công chúng, đặc biệt là học viên, giảng viên trong các trường nghề.

Hai tựa sách này được xem như là sách giáo khoa, phổ biến trong các trường nghề ở Đức, do đội ngũ giáo viên dạy nghề, chuyên viên làm việc ở các công ty biên soạn cập nhật những phát minh mới, phong phú và hiện đại. 24 chuyên gia là giáo sư, tiến sĩ và kỹ sư người Việt Nam đã tham gia biên dịch và hoàn thiện ấn bản.

VSW đã mua bản quyền để dịch hai cuốn sách trên từ Europa-Lehrmittel, CHLB Đức, một nhà xuất bản nổi tiếng ở Đức và châu Âu trong lĩnh vực sách dạy nghề.

Bìa sách “Chuyên ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử”

“Chuyên ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử” (ấn bản 30) phục vụ cho việc đào tạo và nâng cao trình độ trong lĩnh vực kỹ thuật điện-điện tử, từ học sinh cấp ba, học viên các trường trung cấp nghề, sinh viên các trường cao đẳng, đại học đến giáo viên trong các trường dạy nghề, cao đẳng và đại học, và nhất là các kỹ thuật viên, kỹ sư…

Bìa sách “Cẩm Nang Cơ Khí”

“Cẩm nang Cơ khí” bổ sung cho tựa sách “Chuyên ngành Cơ khí”, với nội dung bao gồm các bảng tính, công thức, thuật ngữ và tiêu chuẩn được sắp xếp để người đọc có thể tra cứu dễ dàng. Đặc biệt, thuật ngữ được lựa chọn kỹ lưỡng tuân theo Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) hay từ giáo trình, tài liệu giảng dạy cũng như từ thực tế trong hãng xưởng để diễn tả các thuật ngữ tương đương trong các bộ tiêu chuẩn của Đức (DIN, VDI, VDMA) và quốc tế (ISO/EN/IEC) cũng như luật lệ và quy định về an toàn lao động, bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng. Đây là lần đầu tiên Tủ sách “Nhất Nghệ Tinh” sử dụng thuật ngữ Việt Nam trong TCVN để độc giả làm quen dần việc chuẩn hóa thuật ngữ cho các ngành kỹ thuật.

Trước đó, đã có tựa sách nằm trong Tủ sách “Nhất Nghệ Tinh” được giới thiệu: “Chuyên ngành Cơ khí”, “Chuyên ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử”, “Chuyên ngành Cơ Điện tử”, Chuyên ngành Kỹ thuật Ô tô và Xe máy hiện đại”, “Chuyên ngành Sinh học và Kỹ thuật sinh học”, “Cẩm nang Công nghệ Hóa học”, “Chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường” và “Chuyên ngành Kỹ thuật Chất dẻo”.

Sách được phát hành tại các cửa hàng sách của NXB Trẻ, NXB Tổng hợp, hệ thống Fahasa, Phương Nam, và Tiki…

Saigon Times Foundation luôn mong mỏi thực hiện sứ mệnh phụng sự xã hội đắc lực hơn bằng cách kêu gọi Cam Kết Lòng Nhân Ái và góp phần phát triển vốn nhân lực. Saigon Times Foundation tin tưởng rằng lòng nhân ái và tinh thần thiện nguyện xã hội của các nhà hảo tâm – là doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam và kiều bào ở nước ngoài – ngày càng được vun đắp rộng lớn hơn, góp sức xây dựng thế hệ trẻ và xã hội Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Mọi thông tin về sách, cũng như các doanh nghiệp, nhà hảo tâm mong muốn tài trợ mua sách tặng sinh viên các trường, vui lòng liên hệ: Saigon Times Foundation, cô Kim Lan, điện thoại: (+84) 908005892, email: dipkimlan@gmail.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới