Thứ Ba, 18/06/2024, 02:16
27.8 C
Ho Chi Minh City

Nhật Bản nghi bánh bao Trung Quốc gây ngộ độc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật Bản nghi bánh bao Trung Quốc gây ngộ độc

Bánh bao Trung Quốc xuất khẩu sang Nhật Bản đang bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ngộ độc. Trong ảnh là công nhân đang làm bánh bao ở Thượng Hải – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Các cơ quan chức năng của Trung Quốc hôm 31-1 cho biết nước này không tìm thấy bất kỳ lượng thuốc trừ sâu nào ở bánh bao đông lạnh xuất khẩu bị nghi ngờ làm 10 người Nhật ngộ độc. 

Người Nhật đã phản đối kịch liệt về vụ việc này. Mạng lưới truyền hình quốc gia Nhật đã cho phát đi hình ảnh những người bị ngộ độc. Nội các Nhật Bản cũng tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để bàn biện pháp đối phó với an toàn thực phẩm vì các quan chức nước này cho biết có thêm một số trường hợp mới bị nhiễm độc nữa.

Trong số 10 nạn nhân bị ngộ độc, có một bé gái 5 tuổi đang ở trong tình trạng nguy hiểm.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Liu Jianchao khăng khăng rằng trước khi xuất khẩu sang Nhật, các nhà sản xuất đã kiểm tra gừng và cải bắp có trong bánh bao và chất lượng đảm bảo đúng theo quy định.

Tuy nhiên, ông này cũng cho biết Trung Quốc sẽ buộc công ty nào có sản phẩm bị nghi ngờ phải ngừng sản xuất và thu hồi hàng về nước.

Cơ quan giám sát chất lượng của Trung Quốc cũng hứa đưa ra kết quả điều tra trong thời gian sớm nhất. Trong vài tháng gần đây, tại Nhật Bản đã xảy ra khá nhiều vụ ngộ độc liên quan đến các sản phẩm thịt, sữa.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới