Thứ Tư, 19/06/2024, 17:12
33.4 C
Ho Chi Minh City

Nhật Bản đối phó với thực phẩm Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật Bản đối phó với thực phẩm Trung Quốc

Công nhân của JT Foods (Nhật Bản) đang kiểm tra bánh bao bị thu hồi – Ảnh:AFP

(TBKTSG Online) – Nhiều siêu thị ở Nhật đã lấy các sản phẩm làm từ thịt của Trung Quốc ra khỏi kệ. Các công ty chế biến thực phẩm thu hồi các sản phẩm thịt nhập khẩu từ Trung Quốc, còn chính phủ Nhật Bản thì kêu gọi Trung Quốc hợp tác đối với vấn đề an toàn thực phẩm.

Nhật Bản sẽ hợp tác với Trung Quốc thành lập một hội đồng an toàn thực phẩm sau khi bánh bao Trung Quốc gây ngộ độc cho hàng trăm người Nhật. Báo Mainichi Shimbun cho biết Tokyo sẽ đưa ra đề nghị này trong cuộc họp cấp cao giữa Thủ tướng Nhật Yasuo Fukuda và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Hội đồng này bao gồm các quan chức phụ trách về sức khỏe, phúc lợi và kiểm dịch đến từ hai nước. Các quan chức sẽ cùng thảo luận các biện pháp nhằm ngăn chặn thực phẩm độc hại và đẩy mạnh việc kiểm soát chất lượng, đồng thời hai bên sẽ mở một chương trình huấn luyện chung dành cho các thanh tra viên.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản và là nhà cung cấp thực phẩm lớn thứ hai cho Nhật. Vì vậy, Chính phủ Nhật Bản đã phản ứng khá quyết liệt với vụ ngộ độc bánh bao này. Tính đến ngày 1-2, ít nhất 175 người ở Nhật bị ngộ độc do bánh bao có chứa thuốc trừ sâu. Có ít nhất 59 sản phẩm thịt được nhập khẩu từ Trung Quốc từ thịt bò khô đến sườn heo đã bị thu hồi. Công ty nhập loạt bánh bao trên là nhà nhập khẩu và phân phối bánh bao JT Foods Co. Ltd, một thành viên của công ty thuốc lá lớn nhất Nhật Bản.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới